Lan dau tien nghe nhan am thuc duoc nganh du lich Viet vinh danh hinh anh 1Ba nghệ nhân ẩm thực được trao giải Nghệ nhân nấu ăn hàng đầu Việt Nam. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

27 cá nhân và 111 tập thể doanh nghiệp du lịch tiêu biểu, đạt thành tích xuất sắc đã được vinh danh trong khuôn khổ Lễ Tôn vinh các danh hiệu Du lịch năm 2017 vừa diễn ra sáng nay (ngày 30/3), tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.

Đặc biệt, trong cơ cấu giải cá nhân năm nay lần đầu tiên các nghệ nhân ẩm thực được trao tặng bằng khen và cúp vinh danh. Theo đó, giải Nghệ nhân nấu ăn hàng đầu Việt Nam đã được trao cho ba đại diện là: bà Tôn Nữ Thị Hà, bà Bùi Thị Sương và bà Phạm Ánh Tuyết.

Đại diện Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết, các nghệ nhân được lựa chọn dựa trên tiêu chí là người đang nắm giữ những kiến thức, kỹ năng và bí quyết nấu ăn của ẩm thực Việt Nam; trực tiếp lưu giữ, sáng tạo và truyền dạy cho các thế hệ kế tiếp nhằm phát huy giá trị ẩm thực truyền thống; tham gia chỉ đạo, cố vấn trong các liên hoan ẩm thực cấp quốc gia và quốc tế, các sự kiện quốc tế lớn được tổ chức trong nước; được vinh danh trên các tạp chí chuyên đề ẩm thực, các chương trình truyền hình về ẩm thực trong nước và quốc tế.

Lan dau tien nghe nhan am thuc duoc nganh du lich Viet vinh danh hinh anh 212 Giám đốc lữ hành tiêu biểu năm 2017. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ban tổ chức cũng đã tặng bằng khen và cúp cho 12 Giám đốc lữ hành tiêu biểu năm 2017, 12 Giám đốc khách sạn tiêu biểu, 19 giải nhóm những Khách sạn phục vụ khách nước ngoài tiêu biểu nhất; 16 giải Khách sạn có nhà hàng phục vụ nhiều khách nhất; 9 Khách sạn có thiết thế kiến trúc độc đáo nhất, 10 Khách sạn phục vụ hội nghị nhiều nhất năm 2017; 5 giải Doanh nghiệp lữ hành có vốn đầu tư nước ngoài đón nhiều khách nhất; 10 giải Doanh nghiệp lữ hành đón nhiều khách nhất theo thị trường; 6 giải Sản phẩm du lịch độc đáo; 12 giải Doanh nghiệp lữ hành Outbound hàng đầu.

Đây là sự kiện nhằm tôn vinh các lãnh đạo doanh nghiệp, cá nhân tiêu biểu có chuyên môn nghiệp vụ cao, có uy tín và đóng góp tích cực, hiệu quả cho sự phát triển của ngành du lịch Việt Nam những năm qua đồng thời vinh danh những doanh nghiệp đạt kết quả nổi bật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, đóng góp tích cực cho sự tăng trưởng vượt bậc của du lịch Việt Nam năm 2017.

Lễ tôn vinh các danh hiệu du lịch 2018 và việc phát hiện, kịp thời khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, có uy tín và kinh doanh hiệu quả trên các lĩnh vực của ngành đã tạo hiệu ứng lan tỏa, làm nên thành tích của mỗi địa phương, góp phần vào thành tích chung của ngành du lịch Việt Nam./.
Xuân Mai (Vietnam+)