Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (VAVA) sẽ lần đầu tiên tổ chức giải golf từ thiện vì nạn nhân chất độc da cam.

Giải được tổ chức với mong muốn gắn kết cộng đồng người chơi golf tại Việt Nam cùng chung tay quyên góp, chia sẻ và ủng hộ cho hơn 3 triệu nạn nhân da cam cả về tinh thần và vật chất.

Giải golf được tổ chức với sự tham gia của hơn 100 golf thủ vào ngày 6/5 tới, tại sân golf Đầm Vạc (Heron Lake) Vĩnh Phúc.

Lan dau tien to chuc giai Golf tu thien vi nan nhan chat doc da cam hinh anh 1Sân golf Đầm Vạc. (Nguồn: wikimapia.org)

Các golf thủ sẽ chia thành 4 bảng, thi đấu theo thể thức tính điểm System 36 (handicap ngày) để tìm ra các giải Nhất, Nhì, Ba tại mỗi bảng và cúp Bestgross cho người chơi hay nhất của giải.

Ngoài danh hiệu vô địch, các giải Nhất, Nhì, Ba các bảng A-B-C dành cho nam, bảng D dành cho nữ, Ban tổ chức còn trao 1 giải “Hole-in-One” và các giải kỹ thuật gồm 4 giải “Nearest to the Pin,” 1 giải “Nearest to the Line” và 2 giải “Longest Driver” với nhiều phần quà từ nhà tài trợ.

Cũng trong ngày 6/5, Ban Tổ chức sẽ giới thiệu và bán đấu giá một số vật phẩm có ý nghĩa, trong đó là bức tranh đá quý có lưu giữ chữ ký tặng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Toàn bộ số tiền thu được sẽ được ủng hộ về Quỹ Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam.

Nhiều năm qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đã tiếp nhận hàng triệu lượt sẻ chia, giúp đỡ của hàng triệu tấm lòng nhân ái.

Bằng nhiều hình thức, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đã vận động nhân dân trong nước và bè bạn quốc tế ủng hộ trực tiếp tới nhiều gia đình nạn nhân da cam cũng như gây quỹ để chăm sóc và giúp đỡ những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên khắp cả nước./.

(TTXVN/Vietnam+)