Lan Khuê đang rất bận rộn với lịch tập luyện cũng như tham gia các hoạt động tại cuộc thi. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

“Ngay từ những ngày đầu, tôi đã lường trước được mình sẽ gặp nhiều khó khăn trong cuộc thi này bởi đây sẽ là một tháng thử thách rất cam go. Nhưng đây cũng là cơ hội lớn cho tôi toả sáng. Tôi thích câu nói ‘Cái gì không giết chết bạn sẽ khiến bạn mạnh mẽ hơn.’ Chính những khó khăn thử thách đó lại khiến cho hành trình của tôi tại Hoa hậu Thế giới thêm thú vị, và cũng nhờ đó những thành quả dù lớn dù nhỏ mà tôi có được tại cuộc thi này sẽ thêm phần ý nghĩa.”

Từ Trung Quốc, Trần Ngọc Lan Khuê chia sẻ về như vậy trước thông tin cho rằng thí sinh Việt Nam bị nước chủ nhà xử ép tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2015.

Theo Lan Khuê, ở bất kỳ cuộc thi nào và bất kỳ đâu, thí sinh chủ nhà sẽ có những ưu ái nhất định, chuyện đó rất bình thường, trong mọi lĩnh vực. Hơn nữa, đã là chủ nhà thì họ “sẽ được thiên thời, địa lợi, nhân hòa nên việc Lan Khuê cần làm là cố gắng gấp đôi, thậm chí gấp ba, thay vì ngồi than vãn.”

Thời gian qua, có tin đồn cho rằng thí sinh Việt Nam gặp nhiều khó khăn “kỳ cục” tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới được tổ chức ở Trung Quốc, như việc fans của Trần Ngọc Lan Khuê lên các diễn đàn than phiền rằng họ không thể bình chọn cho cô. Theo đó, phần bình chọn cho Lan Khuê bất ngờ bị chặn lại trên trang web chính thức và ứng dụng điện tử. Thậm chí trong một ứng dụng khác để tính điểm phần thi truyền thống đã không nhận mã điện thoại của Việt Nam. Trong khi đó các quốc gia còn lại vẫn sử dụng bình thường.

Lan Khuê tham gia tập luyện cùng các thí sinh. (Ảnh: BTC)

Chia sẻ về vấn đề này, Lan Khuê cho biết ở Trung Quốc việc đăng nhập vào facebook hoặc liên lạc về Việt Nam là khá khó khăn. Cô cũng nghe người hâm mộ phản ánh lại có tình trạng đó nhưng vì quá bận rộn với lịch tập luyện và tham gia các hoạt động nên chưa kiểm tra kỹ lại được và không thể khẳng định. Song, Lan Khuê tâm niệm đó cũng là một trong các thử thách.

“Nhiệm vụ của tôi là cố gắng hết mình và đặt niềm tin vào sự ủng hộ của khán giả. Tôi không muốn mình bị phân tâm quá nhiều. Tôi tin rằng khán giả sẽ có những góc nhìn đúng đắn nhất. Với tôi, chiến thắng trong lòng khán giả quan trọng không kém giải thưởng của các giám khảo. Tôi tham gia cuộc thi này vì màu cờ sắc áo Việt Nam, và tôi tin rằng đánh giá cũng như sự ủng hộ của khán giả Việt Nam là quan trọng nhất,” Lan Khuê chia sẻ./.