Lan Khuê và Kỳ Duyên sánh đôi làm Đại sứ Áo đài. (Ảnh: BTC)

Ban tổ chức Lễ hội Áo dài vừa chính thức công bố Hoa hậu Lan Khuê là đại sứ Áo dài quốc tế, còn Hoa hậu Kỳ Duyên là đại sứ áo dài Thành phố Hồ Chí Minh, vào sáng nay (1/3).

Sở dĩ Lan Khuê được chọn là Đại sứ Áo dài quốc tế là bởi những thành công và ảnh hưởng của cô trên bình diện quốc tế, mà dấu ấn rất đậm nét nhất là lọt vào top 11 cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2015 vừa qua – thứ hạng cao nhất trong lịch sử các thí sinh Việt Nam tại cuộc thi, đồng thời cô còn là một trong những thí sinh được đánh giá cao nhất tại phần thi Thời trang.

Bà Mai Hoa, Chủ tịch sự kiện quốc tế Interflora Expo Vietnam 2016, người hiện đang sinh sống và làm việc tại Hoa Kỳ cho biết, với cương vị và tính chất công việc của mình, bà đã đi rất nhiều nơi, gặp gỡ rất nhiều người... và mỗi khi nhắc đến Lan Khuê, bạn bè quốc tế đều đánh giá rất cao cô gái thông minh này. Bởi vậy việc lựa chọn Lan Khuê cho vị trí Đại sứ Áo dài Quốc tế là một trong những lựa chọn nhận được sự đồng thuận cam nhất từ ban tổ chức.

Với vai trò mới, Lan Khuê sẽ đại diện cho cuộc thi Kết hoa trên áo dài quốc tế, và là một trong những gương mặt có vai trò xuyên suốt Lễ hội Áo dài sẽ diễn ra từ ngày 5-20/3 tới đây. Ngoài ra, lễ hội còn có nhiều hoạt động khác như: Đồng diễn Áo dài, cuộc thi Duyên dáng Áo dài, các buổi triển lãm về áo dài...

Nhận vai trò mới, Lan Khuê chia sẻ, dù từng đảm nhận vai trò Đại sứ Áo dài những năm trước đây nhưng với quy mô và tính chất của lễ hội được mở rộng hoành tráng như năm nay cô không khỏi hồi hộp: "Tôi sẽ cố gắng hết sức để có thể hoàn thành tốt vai trò của mình và truyền tải được những giá trị về cả nghệ thuật lẫn văn hóa của tà áo dài Việt Nam tới công chúng."

Lan Khuê là thí sinh Việt Nam có thành tích thi Hoa hậu Thế giới cao nhất trong lịch sử cuộc thi này khi lọt top 11 chung cuộc. (Ảnh: BTC)