Lan toa yeu thuong trong Ngay le tinh yeu Valentine o Anh hinh anh 1(Nguồn: redletterdays.co.uk)

Người dân ở Anh đang cùng chung tay thực hiện dự án "Red Letter Days" (tạm dịch: Những ngày phong thư đỏ) để xoa dịu những trái tim đơn côi trong mùa Valentine 2019.

Với sáng kiến "Red Letter Days", do công ty tư vấn WeWork phát động, những bức thư mang thông điệp chia sẻ yêu thương được gửi đến những người già đang sống cô đơn tại Anh trong ngày 14/2 - ngày cả thế giới tôn vinh tình yêu.

Những bức thư và tấm thiệp đã được chuẩn bị từ hơn 2 tuần qua và được đặt trong những hộp thư màu đỏ theo phong cách cũ dựng tại nhiều địa điểm ở thủ đô London cũng như nhiều thành phố khác của Đảo quốc Sương mù.

Trên các hộp thư này là những dòng chữ truyền cảm hứng như "Bạn được yêu thương, bạn được đánh giá cao, bạn được trân trọng."

Giám đốc marketing của công ty WeWork - cô Shivanee Pattni (26 tuổi) chia sẻ: "Tôi nghĩ ý tưởng này thật tuyệt vời. Thật hạnh phúc khi biết rằng có ai đó đang nghĩ về chúng ta."

[Những điều thú vị về ngày lễ Valentine không phải ai cũng biết]

Công ty WeWork, có hơn 40.000 thành viên ở Anh, đã quảng bá về dự án "Red Letter Days" và kêu gọi sự chung tay của cộng đồng thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh và qua danh sách đối tác của công ty.

Ông Ross Grieve - Giám đốc phụ trách cộng đồng của WeWork - cho biết phản hồi từ công chúng là rất tích cực, kể từ khi những hộp thư đầu tiên được dựng lên cách đây 2 tuần.

Dự án "Red Letter Days" còn nhận được sự ủng hộ của "Phong trào Chấm dứt sự cô đơn" (Campaign to End Loneliness) - phong trào có sự tham gia của 9 triệu người độc thân ở Anh, trong đó đó có tới 4 triệu người là những người cao tuổi.

"Chúng tôi thực sự ủng hộ dự án này, bởi giúp đỡ ai đó đang bị nỗi cô đơn dày vò và những người cảm thấy bị cô lập trong đời sống là việc làm cần thiết," ông Daniel Pattison - một thành viên của phong trào trên cho biết.

Trong khi đó, anh Jamal Khan, một chuyên gia tư vấn về thuế 41 tuổi, đánh giá đây là một sáng kiến tuyệt vời, bởi "con người cần nhận biết rằng họ được yêu thương, để không còn cảm thấy nỗi cô đơn quanh mình"./.

Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)