Hội Sinh vật cảnh Đồng Tháp cho biết, Tết Tân Mão năm nay, làng hoa Sa Đéc sẽ cung cấp cho ra thị trường khoảng 4 triệu giỏ hoa kiểng các loại.

Đến thời điểm này, phần lớn các mặt hàng hoa kiểng chuẩn bị cung cấp cho dịp Tết Tân Mão ở làng hoa Sa Đéc đã có thương lái đến đặt mua. Thị trường tiêu thụ chủ yếu là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Thời tiết tương đối thuận lợi cho nhà vườn ở làng hoa Sa Đéc nên năm nay bà con trồng hoa hy vọng đón một mùa thu hoạch hoa Tết thắng lợi.

Năm nay, diện tích đất trồng hoa kiểng của thị xã Sa Đéc đã tăng lên 313ha, tập trung chủ yếu tại hai xã Tân Quy Đông và Tân Khánh Đông với khoảng 2.000 chủng loại hoa kiểng.

Diện tích đất trồng hoa kiểng năm nay tăng hơn so với năm trước nhưng diện tích trồng hoa truyền thống chuyên phục vụ cho dịp Tết ở phường Tân Quy Đông năm nay giảm 40% so với năm ngoái do người trồng hoa chủ yếu đầu tư vào trồng hoa kiểng phục vụ trang trí công trình, các loại bonsai.

Lý do bà con chuyển sang đầu tư vào các loại hoa kiểng công trình là vì những năm gần đây thị trường này có đầu ra thuận lợi, hàng bán được giá; thu nhập từ hoa kiểng công trình tăng khoảng 40 đến 45 triệu đồng/công (1.000m2) so với hoa Tết truyền thống.

Theo ông Trần Văn Thăng, Phó Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh Đồng Tháp, mùa hoa Tết năm ngoái các loại hoa cúc, vạn thọ ế hàng nên năm nay, nhà vườn ở làng hoa Sa Đéc đầu tư trồng các loại hoa này hạn chế hơn.

Ngoài các loại hoa Tết truyền thống, bà con chuyển sang đầu tư vào hoa kiểng công trình, bonsai, cỏ nhung.../.