Bắt đầu khoảng từ 6 giờ sáng đến tối ngày 3/2, hàng trăm xe tải chở hàng nông sản, ước tính hàng nghìn tấn, xuất khẩu sang Trung Quốc đã bị ùn tắc trên đường ra cặp chợ đường biên Bảo Lâm, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn.

Hàng hóa xuất khẩu tiểu ngạch qua cặp chợ đường biên Bảo Lâm chủ yếu là hoa quả, nông, thủy hải sản… Trung bình mỗi ngày có khoảng trên một trăm xe hàng hóa (trung bình mỗi xe từ 40 đến 60 tấn hàng).

Lái xe Nguyễn Văn Bình chở hoa quả từ tỉnh Bình Định ra cho biết, tuyến đường ra cửa khẩu Bảo Lâm chỉ dài trên 10km nhưng do xuống cấp đã lâu nhưng lại phải chịu nhiều xe chở quá tải, nên đường ngày càng xấu; cứ hễ trời mưa hoặc có xe trật bánh, sa lầy là bị tắc ngay. Mỗi lần như thế, nhanh cũng thì cũng mất một ngày, còn không thì nằm ở đây vài ngày là chuyện thường.

Mặc dù trong thời gian qua, các lực lượng chức năng như Bộ đội Biên phòng, hải quan, công an… đều nỗ lực tăng cường lực lượng để nhằm đảm bảo giao thông nhưng vì Tết Nguyên đán năm nay được nghỉ dài nên các chủ hàng đều tranh thủ đưa hàng hóa xuất khẩu; cùng với thời tiết mưa rét kéo dài, đường xấu nên tình trạng tắc đường vẫn xảy ra./.

Thái Thuần (TTXVN/Vietnam+)