(Ảnh cắt từ đoạn clip)

Ngày 5/10, ông Vi Văn Tuấn, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Xuân Mai, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn cho biết hai cô giáo Hoàng Thị Thủy và Hoàng Thanh Tâm đã bị tạm thời đình chỉ công tác để làm rõ sự việc.

​Vừa qua, các trang mạng xã hội ​xôn xao về clip bé mầm non 2 tuổi tại trường mẫu giáo Xuân Mai, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn, kêu khóc đập cửa đòi vào vì bị cô giáo nhốt do quấy khóc, sau đó bé bị bỏ mặc và đã tự nhặt nhiều thứ trong thùng rác ở bên cạnh...

Hình ảnh mà clip ghi lại diễn ra vào ngày 1/10 vừa qua.

Sau khi biết thông tin trên, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Văn Quan đã cử đoàn kiểm tra vụ việc và xác minh việc này có thật, gây bức xúc dư luận trong nhân dân.

Theo em Phạm H.D, người quay video clip, hôm đó cháu bé khóc rất to và nhiều hơn ngày thường, em đã trèo lên tường đưa điện thoại ra ghi hình lại để xem vì sao lại như vậy. Ngày 2/10 vừa qua, khi xem lại clip em mới phát hiện ra việc cháu bé bị bỏ mặc cùng đống rác... Trong clip có cả cảnh cô giáo đưa cháu bé lên trên miệng bể đã hết nước để dọa bắt bé nín khóc.

Cháu bé Hà T.H trong clip được 22 tháng tuổi, mới đến lớp gần 2 tuần. Hiện tại, cháu bé đang tạm thời nghỉ học để ổn định tinh thần. Chị Nguyễn Thị Nga, mẹ cháu bé cho biết vợ chồng chị "rất bất ngờ và xót xa khi thấy cảnh con mình bị đối xử như vậy. Hiện bé vẫn nhất định không chịu đến trường. Hôm Chủ Nhật một số lãnh đạo xã cũng đã xuống gia đình động viên thăm hỏi cháu và hai cô giáo đã đến gia đình xin lỗi."

Bà Hà Thị Thanh Thủy, Phó Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện Văn Quan cho biết Huyện đang xác minh vụ việc do đó Phòng Giáo dục và đào tạo vẫn chưa có kết luận cuối cùng về sai phạm. Cô Thủy là cô giáo chủ nhiệm chính của lớp đã nằm trong biên chế, cô Tâm đang là giáo viên hợp đồng.

Trường mầm non xã Xuân Mai đang xây dựng cho nên phải học nhờ nhà công vụ tiểu học. Kết cấu mỗi phòng gồm 1 phòng chính và sân sau có bể nước, khu vệ sinh. Em bé bị hai cô giáo nhốt ngoài cửa ở sân sau./.