Chiều 26/9, ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi tiếp ông Peter Shumlin, Thống đốc bang Vermont (Hoa Kỳ) đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, ông Lê Hoàng Quân tin tưởng chuyến thăm của đoàn đến Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Ông Lê Hoàng Quân khẳng định từ khi hai nước bình thường hóa quan hệ ngoại giao đến nay, mối quan hệ giữa hai nước đã không ngừng phát triển ngày càng tốt đẹp; đặc biệt vào tháng 7 vừa qua, nhân chuyến thăm của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến Hoa Kỳ, hai nước đã nâng tầm quan hệ lên Hợp tác toàn diện, mở ra bước ngoặt mới trong quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã chia sẻ một số nét chính về tình hình kinh tế-xã hội của thành phố với Thống đốc bang Vermont và cho rằng với thế mạnh về sản xuất nông nghiệp và lĩnh vực công nghệ cao trong nông nghiệp, Vermont có thể đẩy mạnh hợp tác với Thành phố Hồ Chí Minh trong lĩnh vực nông nghiệp cũng như trao đổi, tìm hiểu hợp tác đầu tư trong các lĩnh vực khác như khoa học công nghệ, văn hóa, xã hội.

Chân thành cám ơn Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Lê Hoàng Quân đã dành thời gian tiếp đoàn, ông Peter Shumlin, Thống đốc bang Vermont, cho biết chuyến thăm của đoàn đến Việt Nam lần này nhằm mục đích giới thiệu về những chính sách ưu đãi trong vấn đề nhập cư, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, du học sinh, sinh viên Việt Nam cũng như Thành phố Hồ Chí Minh đến Vermont hợp tác đầu tư, làm ăn cũng như học tập, làm việc.

Theo ông Peter Shumlin, với những chính sách thông thoáng trong vấn đề nhập cư được áp dụng tại bang Vermont cũng như tiềm năng rất lớn về đất đai, sản xuất nông nghiệp, chất lượng giáo dục cao của Mỹ sẽ đem lại những lợi ích tốt nhất cho doanh nghiệp, du học sinh Việt Nam.

Ông Peter Shumlin cũng cho biết Vermont cũng rất quan tâm đến vấn đề hợp tác với Thành phố Hồ Chí Minh trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp./.