Lanh dao Cuba keu goi nguoi dan cung chong tham nhung va toi pham hinh anh 1Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel phát biểu tại phiên họp Quốc hội ở Havana ngày 21/7. (Nguồn: EPA-EFE/TTXVN)

Ngày 22/7, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba Miguel Diaz-Canel Cuba Miguel Diaz-Canel kêu gọi người dân nước này chung tay đấu tranh chống tham nhũng và tội phạm.

Phát biểu bế mạc phiên họp thường kỳ đầu tiên của Quốc hội Cuba khóa IX, Chủ tịch Miguel Diaz-Canel tuyên bố chống tham nhũng không chỉ là nhiệm vụ của chính phủ và lực lượng cảnh sát, mà còn là nhiệm vụ của toàn xã hội.

Ông khẳng định tinh thần đoàn kết của người dân Cuba sẽ là "vũ khí" chính trong cuộc chiến chống tham nhũng ở đảo quốc này.

[Chủ tịch Cuba hối thúc thế hệ trẻ đóng góp vào phát triển của đất nước]

Ban lãnh đạo Cuba xếp tham nhũng là mối đe dọa lớn đối với đất nước. Theo báo cáo của Văn phòng Tổng Kiểm toán nhà nước Cuba công bố hồi tháng Năm vừa qua, kết quả kiểm toán đối với 361 thể chế quốc doanh đã cho thấy những khoản thiệt hại kinh tế lên tới 1 tỷ USD. Hơn 1.250 người đã bị xử phạt.

Văn phòng Tổng Kiểm toán nhà nước của Cuba được cựu Chủ tịch Raul Castro thành lập vào năm 2009 nhằm thúc đẩy các biện pháp chống tham nhũng./.

(TTXVN/Vietnam+)