Lanh dao Cuba tiep nguoi dung dau Dai Hoi dong Lien hop quoc hinh anh 1Người đứng đầu Đại Hội đồng Liên hợp quốc María Fernanda Espinosa đang có chuyến thăm Cuba. (Nguồn: Periódico Escambray)

Sáng 6/4 (giờ Việt Nam), Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba Miguel Diaz-Canel đã tiếp người đứng đầu Đại Hội đồng Liên hợp quốc María Fernanda Espinosa, đang ở thăm chính thức đảo quốc Caribe.

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, tại cuộc gặp, hai bên cùng bày tỏ tin thần sẵn sàng tiếp tục bảo vệ vai trò của Liên hợp quốc trong việc gìn giữ hòa bìnhan ninh quốc tế, cũng như tìm kiếm các giải pháp tập thể cho các vấn đề toàn cầu. Chủ tịch Cuba và người đứng đầu Đại Hội đồng Liên hợp quốc cũng trao đổi về những chủ đề khác trong chương trình nghị sự quốc tế.

[Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc ca ngợi vai trò của Cuba]

Trước đó một ngày, Chủ tịch Đại Hội đồng Liên hợp quốc María Fernanda Espinosa cũng có cuộc gặp với Ngoại trưởng Cuba, Bruno Rodriguez Parrilla. Cựu Bộ trưởng Ngoại giao Ecuador đã công nhận Cuba là một đồng minh thiết yếu và chiến lược trong việc củng cố hệ thống đa phương.

Bà Espinosa ca ngợi tinh thần xây dựng của La Habana, những đóng góp của Cuba trong những thời điểm khó khăn đối với hòa bình thế giới, cũng như vai trò nổi bật của “hòn đảo tự do” trong Phong trào Không liên kết và thúc đẩy một nền ngoại giao đa phương vì hòa bình và phát triển. Nhà ngoại giao người Ecuador, hiện đang có chuyến thăm chính thức 3 ngày tới La Habana, cũng nêu bật những thành tựu xã hội của Cuba, một trong những nước đi đầu trong việc hoàn thành các tiêu chí phát triển bền vững tới năm 2030./.

(TTXVN/Vietnam+)