Ngày 28/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Trương Tấn Sang và đoàn công tác đã về Cao Bằng dự lễ Kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ về nước.

Nhân dịp này, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Trương Tấn Sang đã đi thăm và tặng quà chúc Tết bà con nhân dân và cán bộ lãnh đạo xã Quang Hán, huyện Trà Lĩnh (Cao Bằng).

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Trương Tấn Sang chia sẻ những thiệt hại do đợt rét đậm rét hại vừa qua gây ra đối với nhân dân xã Quang Hán nói riêng và nhân dân tỉnh Cao Bằng nói chung, đồng thời biểu dương những thành tích mà xã đã đạt được trong thời gian qua.

Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Trương Tấn Sang cũng nhấn mạnh, trong thời gian tới xã Quang Hán cũng như tỉnh Cao Bằng cần phát huy những thế mạnh của địa phương, cần chú ý nhiều đến những cây, con có giá trị kinh tế cao như thuốc lá, mía, ngô đỗ tương, bò thịt, lợn đen… để đưa vào nuôi trồng trên diện rộng tạo ra sản phẩm hàng hóa cung cấp cho thị trường trong tỉnh và các địa phương lân cận. Cần lấy nông nghiệp làm chủ lực để phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo một cách bền vững.

Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Trương Tấn Sang cũng gợi ý, Cao Bằng nên xem xét trồng thử cây cao su, vì loại cây này cho giá trị kinh tế cao và tương đối bền vững. Hơn nữa, ở Vùng Tây Bắc như các tỉnh Sơn La, Biện Biên, Lai Châu… đã bước đầu thành công từ loại cây này.

Nhân dịp này, ông Trương Tấn Sang và đoàn công tác cũng đã đi thăm và tặng quà chúc Tết gia đình ông Nông Văn Ích, là thương binh nặng thời kỳ chống Mỹ cứu nước ở thị trấn Hùng Quốc và gia đình cụ Nông Vũ Ngọc, 98 tuổi là cán bộ tiền khởi nghĩa ở xóm Nà Ý, xã Cao Chương, huyện Trà Lĩnh.

Chiều 28/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị cùng đoàn công tác đã về thăm và chúc Tết Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa.

Bí thư tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa Mai Văn Ninh cho biết, trong năm 2010, Thanh Hóa có nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch như tốc độ tăng trưởng kinh tế (GDP) đạt 13,7% và là năm đạt tốc độ tăng trưởng cao nhất từ trước đến nay; GDP bình quân đầu người ước đạt 810 USD. Lĩnh vực văn hóa, xã hội tiếp tục có những chuyển biến tích cực, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân ổn định và tiếp tục được cải thiện. Ngoài ra, trong năm 2010, tỉnh đã thực hiện một số chương trình, dự án lớn phục vụ gối đầu cho kế hoạch 5 năm (2011-2015) như dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn, Nhiệt điện Nghi Sơn...

Ghi nhận những thành tựu Thanh Hóa đã đạt được, chỉ rõ những thuận lợi và khó khăn trong năm tới, ông Phạm Quang Nghị biểu dương Thanh Hóa đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu các cấp, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, đủ sức lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, củng cố quốc phòng-an ninh trên địa bàn tỉnh.

Trong chuyến về thăm Thanh Hóa, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đã tới thăm, chúc Tết và tặng quà các gia đình chính sách của huyện Hậu Lộc, thị xã Bỉm Sơn nhân dịp Tết nguyên đán Tân Mão.

Chiều 28/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Ngô Văn Dụ, thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư đến thăm, chúc tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Phú Thọ.

Tại buổi gặp mặt cán bộ chủ chốt của tỉnh Phú Thọ, ông Ngô Văn Dụ cho rằng, thời gian qua, Phú Thọ đã làm tốt công tác xây dựng đội ngũ cán bộ cơ sở, đặc biệt, tỉnh đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh khoá XVII, qua đó xác định phương hướng phát triển của tỉnh giai đoạn 2011-2015. Tuy nhiên, Phú Thọ vẫn là tỉnh nghèo, đòi hỏi phải nỗ lực nhiều hơn nữa, nhất là đội ngũ cán bộ chủ chốt các cấp, phải thực sự gương mẫu trong đời sống, trong thực thi công việc; phát huy sức mạnh tổng hợp thực hiện nhiệm vụ chính trị trong thời gian tới. Cùng với phát triển kinh tế, Phú Thọ cần coi trọng hơn nữa công tác xây dựng Đảng, để Đảng ta ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Trước đó, ông Ngô Văn Dụ đã đến dâng hương tưởng nhớ công ơn các Vua Hùng tại Đền Thượng, đặt vòng hoa tại Lăng Hùng Vương, thắp hương tại Đền Quốc Tổ Lạc Long Quân (thuộc Khu di tích lịch sử Đền Hùng); thăm, tặng quà 2 gia đình chính sách ở thành phố Việt Trì.

Cũng trong ngày 28/1, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao Trương Hòa Bình đã về thăm, chúc tết Tân Mão Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Nông; Đoàn lãnh đạo Đảng và Nhà nước do Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc tết Đảng bộ, chính quyền nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu; Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên đã có chuyến thăm và chúc Tết Đảng bộ và nhân dân tỉnh Hưng Yên./.