Ngày 29/1, ông Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã tới thăm, tặng quà và chúc Tết Anh hùng Lao động, giáo sư Vũ Khiêu và nhà văn Nguyễn Khắc Phục.

Là cây đại thụ trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, văn hóa nghệ thuật, trong hơn 60 năm qua, giáo sư Vũ Khiêu đã có nhiều đóng góp to lớn cho nền khoa học xã hội và nhân văn Việt Nam.

Với cương vị là Chủ tịch Hội đồng biên soạn Bộ tổng tập “Ngàn năm văn hiến Thăng Long,” ông đã dành hết tình yêu, tâm huyết với Hà Nội trước Đại lễ nghìn năm, cung cấp những kiến thức về Hà Nội nói riêng, đất nước nói chung trên 28 lĩnh vực như địa chất, địa mạo, lịch sử, văn học, nghệ thuật...

Bên cạnh đó, ông còn tham gia biên soạn bộ “Bách khoa thư Hà Nội,” trực tiếp viết cuốn “Lịch sử khoa học xã hội và nhân văn thành phố Hà Nội,” làm Chủ tịch Hội đồng tư vấn khoa học bộ sử “Ngàn năm Thăng Long” gồm hơn 100 cuốn sách; xuất bản quyển hồi ký 2.400 trang về thủ đô Hà Nội...

Trân trọng ghi nhận, cảm ơn những đóng góp quý báu của giáo sư Vũ Khiêu, đặc biệt là những tình cảm đặc biệt dành cho thủ đô Hà Nội, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị khẳng định những đóng góp hiệu quả, tâm huyết của giáo sư đã góp phần quan trọng tạo nên thành công của rất nhiều sự kiện văn hóa, lịch sử được tổ chức thời gian qua, nhất là trong dịp Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội.

Bước sang Xuân mới Tân Mão, thay mặt lãnh đạo Hà Nội, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị chúc giáo sư và gia đình dồi dào sức khỏe, trường thọ và mong giáo sư tiếp tục đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước nói chung, Thủ đô nói riêng qua những công trình nghiên cứu góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa của dân tộc.

Đến thăm và chúc Tết nhà văn Nguyễn Khắc Phục, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị cảm ơn những đóng góp to lớn của nhà văn với Hà Nội, đặc biệt trong dịp kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội.

Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị khẳng định với tài năng và tâm huyết của mình, trong những năm tiếp theo, nhà văn sẽ tiếp tục có những sản phẩm cống hiến xứng đáng cho nền văn học nghệ thuật của Thủ đô và cả nước.

Đến nay, nhà văn Nguyễn Khắc Phục đã hoàn thành 12 cuốn tiểu thuyết, 12 kịch bản phim, 70 kịch bản sân khấu và hàng chục kịch bản các lễ hội, trong đó có 2 kịch bản chính cho Đại lễ 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội...

Trong 2 ngày 28 và 29/1, bà Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội cùng đoàn công tác của Quốc hội đã đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, đồng bào các dân tộc tỉnh Sơn La, cán bộ, công nhân đang làm việc trên công trường Thủy điện Sơn La và huyện Mường La.

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng chúc mừng và biểu dương những thành tựu lớn về phát triển kinh tế-xã hội của Đảng bộ, chính quyền và đồng bào các dân tộc tỉnh Sơn La đã đạt được, đặc biệt là việc hoàn thành đúng tiến độ di chuyển dân đảm bảo an toàn tuyệt đối để đồng bào đến nơi ở mới, có điều kiện sống tốt hơn.

Phó Chủ tịch Quốc hội mong muốn Sơn La tiếp tục phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, những năm tới sẽ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội mà Đảng bộ địa phương đề ra, xây dựng tỉnh Sơn La ngày càng giàu mạnh.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sơn La tiếp tục đổi mới, sáng tạo phương thức lãnh đạo, làm tốt công tác quy hoạch nguồn cán bộ, chăm lo bồi dưỡng nguồn cán bộ dân tộc thiểu số.

Đến thăm và chúc Tết cán bộ, công nhân đang làm việc tại công trường thủy điện Sơn La, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng vui mừng trước thành tựu lớn của tập thể cán bộ, kỹ sư, chuyên gia nước ngoài đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đưa tổ máy số 1 của nhà máy phát điện, hòa điện lưới quốc gia vào ngày 17/12/2010, sớm hơn 2 năm so với Nghị quyết của Quốc hội và sớm hơn 8 ngày so với tiến độ công trường đặt ra.

Bà Tòng Thị Phóng cùng đoàn công tác của Quốc hội đã đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và đồng bào các dân tộc huyện Mường La, thăm và tặng quà công nhân của Công ty Cao su Sơn La tại xã Ít Ong (huyện Mường La); viếng, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Nhà tù Sơn La, thăm và tặng quà một số gia đình có công với cách mạng tại địa bàn thành phố Sơn La và cùng giao lưu văn nghệ, vui xuân với bà con bản Bó, xã Chiềng An, thành phố Sơn La.

Trong khi đó, chiều 29/1, ông Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ về thăm và chúc Tết Đảng bộ và nhân dân tỉnh Quảng Ngãi.

Ông Nguyễn Xuân Phúc đã chuyển lời thăm hỏi của Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đến Đảng bộ và nhân dân tỉnh Quảng Ngãi và chúc mừng những thành tựu Đảng bộ, nhân dân Quảng Ngãi đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua.

Ông Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị tỉnh Quảng Ngãi sớm có Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết XI của Đảng và sớm đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống và chúc Đảng bộ và nhân dân tỉnh Quảng Ngãi đón Xuân vui vẻ, ấm cúng, tiếp tục giữ vững sự đồng thuận, đoàn kết trong Đảng, trong dân, thực hiện thắng lợi mọi chỉ tiêu Đảng bộ tỉnh đề ra trong năm 2011 và giai đoạn 2011-2015.

Cùng ngày, ông Trương Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, đến thăm và chúc tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Phước; ông Uông Chu Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội đã đến thăm, chúc tết Đảng bộ, chính quyền nhân dân tỉnh Bình Dương./.