Tổng Giám đốc FPT Bùi Quang Ngọc (thứ hai từ trái sang) nhận định điểm mạnh của các sinh viên kĩ thuật là cách suy nghĩ thực tế và tư duy logic. (Nguồn: FPT)

Tối 24/9, lãnh đạo của FPT đã “tiếp lửa” cho sinh viên Trường Đại học Bách khoa Hà Nội trong chương trình “FPT CEO Talk” với sự tham gia của khoảng 800 sinh viên trường này.

Với chủ đề “Chất Bách khoa trong FPT,” Chương trình được tổ chức nhân kỷ niệm 20 năm thành lập khoa Công nghệ thông tin, nay là Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông của Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Tại đây, bốn diễn giả là lãnh đạo cấp cao của FPT - đều xuất thân từ Đại học Bách khoa Hà Nội gồm Tổng Giám đốc Bùi Quang Ngọc (cựu giảng viên), Phó Tổng Giám đốc Dương Dũng Triều, Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến và Tổng Giám đốc FPT Software Hoàng Việt Anh (các cựu sinh viên của trường) đã chia sẻ kỷ niệm thời sinh viên, cũng như cơ hội làm việc tại FPT.

Tổng Giám đốc FPT Bùi Quang Ngọc nhận định: “Điểm mạnh của các sinh viên kỹ thuật là cách suy nghĩ thực tế và tư duy logic - những tố chất rất phù hợp với các công việc đòi hỏi công nghệ cao tại các doanh nghiệp như FPT.
Nhiều thế hệ sinh viên khối kỹ thuật, công nghệ nói chung và sinh viên Bách ​khoa Hà Nội nói riêng sau nhiều năm phấn đấu đã trưởng thành và được FPT tin tưởng trao cho các vị trí quản lý quan trọng và chuyên gia công nghệ hàng đầu tại đơn vị này.”

Tại FPT, tính đến nay có 8.250 nhân viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật, công nghệ; chiếm 33,6% tổng số nhân viên toàn tập đoàn. Trong đó, cựu sinh viên Bách ​khoa Hà Nội chiếm tỷ lệ cao nhất với 12%, xếp sau là Đại học FPT và Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Đặc biệt, trong số 1.300 cán bộ quản lý cấp phòng trở lên và 106 cán bộ công nghệ cấp tập đoàn của FPT, cựu sinh viên Đại học Bách ​khoa Hà Nội tiếp tục xếp hạng cao nhất với tỷ lệ lần lượt là 26% và 32%.

Sinh viên Bách khoa hào hứng với chia sẻ của lãnh đạo FPT. (Nguồn: FPT)

Tổng Giám đốc FPT Software Hoàng Việt Anh đã có cuộc chia sẻ những cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên tại FPT Software. Dự kiến, FPT Software sẽ cần tuyển mới 10.000 nhân lực trong vòng 3 năm tới, và 50% trong số đó là các sinh viên các ngành công nghệ thông tin và truyền thông, ngoại ngữ mới ra trường.

Cùng ngày, FPT Software và Viện công nghệ thông tin và truyền thông của Đại học Bách Khoa Hà Nội đã ký thỏa thuận “Hợp tác hướng nghiệp và đào tạo” trong 2 năm 2015 - 2016.

Theo đó, FPT sẽ phối hợp xây dựng và thực hiện các chương trình đào tạo cho Viện. Ngược lại, nhà trường sẽ hỗ trợ FPT tuyển dụng các sinh viên có chất lượng./.