Ngày 16/7, nhân dịp kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ, ông Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã đến thăm, tặng quà các trung tâm nuôi dưỡng, đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn Thủ đô.

Tại Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 (huyện Ứng Hòa), Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ lão thành cách mạng, người có công, gia đình chính sách, các vị anh hùng và các chiến sỹ đã cống hiến xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị nhấn mạnh Việt Nam có truyền thống đoàn kết chống giặc ngoại xâm, mỗi cuộc chiến đấu phải huy động nhiều sức người, sức của, trong đó không ít người quả cảm hy sinh cả cuộc đời. Không những thế, nhiều gia đình cũng luôn chịu nhiều thiệt thòi bởi mất đi người thân hoặc những người trở về mang trong mình nhiều thương tật.

Với đạo lý uống nước nhớ nguồn, thời gian qua Đảng và Nhà nước luôn dành sự quan tâm, ưu ái đặc biệt cho những gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Những việc làm luôn xuất phát từ cái tâm của người cán bộ, nhưng mặt khác cũng là trách nhiệm được Đảng và Nhà nước giao phó để hoàn thành nhiệm vụ cao cả đối với những chiến sỹ đã hy sinh và người thân của họ.

Bí thư Thành ủy Hà Nội chia sẻ cuộc sống xã hội và kinh tế đất nước đang đổi thay từng ngày, từng giờ, cũng là điều kiện tốt hơn để Nhà nước chăm lo tốt hơn điều kiện vật chất, tinh thần cho người có công. Vì vậy, Bí thư Thành ủy Hà Nội mong muốn các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Mẹ liệt sỹ, người có công sống vui, sống khỏe, tuổi thọ nhiều hơn để chia sẻ, động viên và đồng hành cùng sự phát triển của đất nước và Thủ đô.

Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị đã giao trách nhiệm cho các cơ quan chức năng, các trung tâm nuôi dưỡng, các địa phương trong toàn thành phố cần quan tâm, động viên thường xuyên và phải sâu sát nắm bắt tâm tư, tình cảm của những người có công với cách mạng, để từ đó tham mưu cho thành phố ban hành những chính sách phù hợp hơn.

Thăm và làm việc tại Bảo tàng Chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày huyện Phú Xuyên, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị đánh giá cao những công lao của các cựu chiến binh đã có rất nhiều cố gắng, nỗ lực xây dựng bảo tàng tư nhân, với nhiều tư liệu, hiện vật quý báu tái hiện sinh động, chân thật về các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc.

Bảo tàng ​giúp lưu giữ những giá trị lịch sử, tuyên truyền và tiếp lửa về truyền thống yêu nước của nhân dân Việt Nam. Không những thế, cán bộ bảo tàng tư nhân Chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày còn tổ chức các buổi trưng bày hiện vật, tuyên truyền lưu động giúp cho sự lan tỏa về tinh thần yêu cách mạng ngày càng sâu rộng trong các thế hệ mai sau./.