Bà Ngô Thị Thanh Hằng (giữa, trái) trong cuộc gặp với Mục sư Nguyễn Hữu Mạc (giữa, phải) tại Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc). (Ảnh: Nguyễn Văn Cảnh/TTXVN)

Ngày 22/12, thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, bà Ngô Thị Thanh Hằng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội dẫn đầu đoàn đi thăm hỏi, tặng quà Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc) và các hộ giáo dân trên địa bàn Thủ đô.

Phát biểu tại Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Bắc), số 2 Ngõ Trạm (Hà Nội), bà Ngô Thị Thanh Hằng đã giới thiệu tổng quan về phát triển mọi mặt đời sống xã hội trên địa bàn thời gian qua. Hà Nội là Thủ đô của cả nước, là trung tâm về chính trị, kinh tế, văn hóa nên có vai trò, vị trí quan trọng và luôn đi đầu trong mọi phong trào. Những năm qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng chính quyền và nhân dân Thủ đô đã chung sức, đồng lòng phát triển kinh tế, xây dựng thành phố ngày càng giàu đẹp.

Đặc biệt, liên tiếp trong nhiều năm qua, kinh tế Hà Nội luôn phát triển và tăng trưởng ở mức khá, từ đó thành phố có điều kiện chăm lo tới đời sống của người dân, vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa và vùng có đồng bào theo đạo sinh sống. Sự thành công đó có được là nhờ sự đóng góp công sức của toàn dân, trong đó có đồng bào theo đạo Thiên Chúa. Bà con giáo dân Thủ đô luôn gương mẫu, có nhiều phong trào, có nhiều cá nhân tiêu biểu trong việc vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng và Nhà nước, cũng như xây dựng đời sống văn hóa tại các khu dân cư.

Mục sư Nguyễn Hữu Mạc, Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Bắc), đã bày tỏ lời cảm ơn tới lãnh đạo thành phố Hà Nội thời gian qua luôn quan tâm, giúp đỡ và tạo điều kiện cho Hội thánh Tin Lành Việt Nam. Đồng bào giáo dân ngày càng có điều kiện, cơ hội để phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu.

Thời gian qua và tới đây, Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Bắc) sẽ không ngừng tuyên truyền, vận động bà con tín hữu thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và luôn phát huy tinh thần đoàn kết dân tộc, đóng góp công sức vào sự nghiệp phát triển chung của thành phố Hà Nội.

Đến thăm, tặng quà nhiều hộ giáo dân tiêu biểu trên địa bàn, bà Ngô Thị Thanh Hằng đánh giá cao về những đóng góp của từng cá nhân, từ đó đã góp phần tạo được phong trào rộng lớn trong thực hiện nếp sống văn hóa tại cơ sở.

Mỗi một người gương mẫu, cho dù hành động nhỏ hay lớn cũng sẽ có rất nhiều giá trị để xây dựng văn hóa trong từng gia đình, từng dòng họ, tổ khu phố, tuyến phố văn minh sạch đẹp, góp phần xây dựng thủ đô Hà Nội xứng với danh hiệu “Thành phố vì hòa bình”./.