Quyền Tổng thống kiêm Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn trong cuộc họp nội các đầu năm tại thành phố Sejong. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin Quyền Tổng thống kiêm Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn ngày 17/1 đã tái khẳng định với các nhà ngoại giao nước ngoài ở Seoul rằng Chính phủ Hàn Quốc sẽ điều hành các vấn đề nhà nước một cách “nhất quán và không dao động,” bất chấp vụ Tổng thống Park Geun-hye bị luận tội.

Ông Hwang được dẫn lời tuyên bố tại một cuộc gặp với nhiều đại sứ nước ngoài: “Hàn Quốc là một đất nước đã vươn tới tầm hiện nay sau khi đã vượt qua vô số thách thức. Đất nước chúng tôi sẽ vượt qua cuộc khủng hoảng hiện nay theo cách khôn ngoan trong khi điều hành các vấn đề nhà nước một cách nhất quán và không dao động, và chúng tôi kêu gọi các bạn hỗ trợ các nỗ lực chính sách vững chắc của chúng tôi.”

Đây là cuộc gặp đầu tiên của ông Hwang với đại sứ của một số nước đối tác lớn như Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Nga, Australia và Đức kể từ khi ông bắt đầu tiếp quản quyền điều hành đất nước sau khi Tổng thống Park bị Quốc hội Hàn Quốc luận tội ngày 9/12/2016.

Cuộc gặp diễn ra trong bối cảnh Hàn Quốc đang phải vật lộn với một loạt các thách thức ngoại giao như tranh cãi với Trung Quốc về việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giao đoạn cuối (THAAD), và với Nhật Bản về vấn đề “phụ nữ mua vui”./.