Quyền Tổng thống kiêm Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo hãng thông tấn Yonhap, Quyền Tổng thống kiêm Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn ngày 2/3 đã bày tỏ lấy làm đáng tiếc về sự chia rẽ đang gia tăng trong công chúng trước khi Tòa án Hiến pháp ra phán quyết về việc luận tội Tổng thống Park Geun-hye.

Ông Hwang được dẫn lời phát biểu: “Điều đáng tiếc là công chúng đang bị chia rẽ và sự căng thẳng đang leo thang do một loạt các sự kiện, làm cho người dân trở nên thù địch nhau... Bản thân tôi và chính phủ sẽ nỗ lực ở mức cao nhất nhằm đoàn kết người dân bằng cách tìm kiếm sự giao tiếp tích cực với nhiều tầng lớp trong xã hội.”

Những lời phát biểu trên được đưa ra trong bối cảnh Tòa án Hiến pháp dự kiến vào đầu tháng này sẽ ra phán quyết về vụ Quốc hội Hàn Quốc luận tội Tổng thống Park tháng 12/2016 với cáo buộc bà có liên quan đến vụ bê bối tham nhũng.

Ngoài ra, nhà lãnh đạo này cũng chỉ ra rằng Hàn Quốc đang phải đối mặt với tình hình nghiêm trọng cả trong và ngoài nước, đặc biệt là việc Triều Tiên đang tập trung phát triển khả năng hạt nhân thông qua các vụ thử hạt nhân và tên lửa đạn đạo./.