Lanh dao Han Quoc: THAAD se duoc trien khai theo dung ke hoach hinh anh 1Quyền Tổng thống kiêm Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời Quyền Tổng thống kiêm Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn ngày 3/3 tuyên bố nước này sẽ tiếp tục việc triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ tại Hàn Quốc bất chấp sự phản đối của phía Trung Quốc.

Ông Hwang nhấn mạnh: “Việc triển khai THAAD là một biện pháp phòng thủ sống còn để đáp ứng các nhu cầu an ninh quốc gia và bảo vệ cuộc sống của nhân dân trước các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên. Tôi xin nhắc lại rằng việc này sẽ không ảnh hưởng đến bất kỳ nước thứ ba nào."

Nhà lãnh đạo Hàn Quốc đưa ra tuyên bố trên sau khi có tin nói phía Trung Quốc đã yêu cầu các công ty du lịch của nước này ngừng cung cấp các sản phẩm du lịch tới Hàn Quốc.

Động thái này của Bắc Kinh nhằm trả đũa kế hoạch triển khai THAAD của Seoul. Trung Quốc lo ngại rằng THAAD sẽ làm phương hại đến lợi ích chiến lược của nước này.

Theo kế hoạch, việc triển khai THAAD sẽ hoàn tất trong tháng 5/2017./.
(Vietnam+)