Lanh dao Han Quoc va Trieu Tien co the to chuc hop nhanh neu can hinh anh 1Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái) và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tại cuộc gặp ở làng đình chiến Panmunjeom ngày 27/4. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Theo Sputniknews, Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha ngày 22/6 cho biết tuy chưa có thỏa thuận nào về một cuộc gặp mới giữa của các nhà lãnh đạo Triều Tiên và Hàn Quốc, nhưng một cuộc gặp thượng đỉnh như thế có thể được tổ chức một cách nhanh chóng.

Khi được hỏi thời điểm nào thì có thể diễn ra một cuộc gặp như thế, bà Kang nhấn mạnh: "Ngay khi phát sinh nhu cầu, họ có thể gặp nhau rất nhanh. Đó là bản chất của mối quan hệ giữa hai nhà lãnh đạo. Tôi nghĩ luôn luôn có khả năng về một cuộc gặp như vậy, nhưng chưa có thông tin rõ ràng vào lúc này."

[Hàn Quốc đang chuẩn bị khởi động lại các dự án hợp tác liên Triều]

Người đứng đầu ngành ngoại giao Hàn Quốc cũng cho biết thêm rằng không có sự sắp xếp nào cho khả năng diễn ra cuộc gặp giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Diễn đàn kinh tế phương Đông, dự kiến được tổ chức tại thành phố Vladivostok của Nga từ ngày 11-13/9 tới./.

(Vietnam+)