Lanh dao Han Quoc va UAE thao luan ve hop tac kinh te hinh anh 1Tổng thống Moon Jae-in và Thái tử Abu Dhabi, Mohammed bin Zayed Al-Nahyan. (Nguồn: Reuters)

Theo Yonhap, các nhà lãnh đạo Hàn Quốc và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) ngày 28/2 sẽ tổ chức một hội nghị thượng đỉnh ở thủ đô Seoul để thảo luận các biện pháp tăng cường hơn nữa quan hệ song phương và hợp tác kinh tế.

Tổng thống nước chủ nhà Moon Jae-in sẽ hội đàm trực tiếp với lãnh đạo UAE, Thái tử Abu Dhabi, Mohammed bin Zayed Al-Nahyan tại Phủ Tổng thống.

Cuộc gặp diễn ra sau một bữa tiệc tối thân mật giữa các nhà lãnh đạo sau khi Thái tử Abu Dhabi tới nước này vào ngày 27/2 trong khuôn khổ chuyến thăm hai ngày.

[Hàn Quốc và UAE nhất trí tăng cường hợp tác quốc phòng]

Phủ Tổng thống Hàn Quốc trước đó thông báo: "Tại hội nghị thượng đỉnh sắp tới, hai nhà lãnh đạo dự kiến tập trung thảo luận các biện pháp cụ thể và thực tế để phát triển hơn nữa quan hệ giữa hai nước trong khuôn khổ tình hữu nghị hướng tới tương lai và đôi bên cùng có lợi hơn."

Hàn Quốc và UAE đã nâng cấp quan hệ song phương lên quan hệ "đối tác chiến lược đặc biệt" trong chuyến thăm của Tổng thống Moon Jae-in tới quốc gia Trung Đông này hồi tháng Ba năm ngoái./.

(Vietnam+)