Ảnh minh họa. (Nguồn: themalaysianreserve.com)

Sau một thời gian dài đợi chờ, bắt đầu từ ngày 6/8, người dân Malaysia có thể tham gia vào trò chơi dựa trên địa điểm thực tế Pokemon Go.

Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo Hồi giáo Malaysia lại lên tiếng phản đối trò chơi đang tạo lên cơn sốt ở châu Á này.

Vào ngày thứ Sáu (ngày 5/8), Ủy ban tư vấn pháp lý Hồi giáo liên bang đã họp và đưa ra khuyến nghị người Hồi giáo không nên tham gia trò chơi thực tế này vì nó có thể làm hại đến người chơi và có thể dẫn đến các hoạt động cờ bạc và tội phạm.

Trong khi đó Giáo sỹ Hồi giáo Wan Salim Wan Mohd Noor ở bang Penang tuyên bố hôm 6/8 rằng trò chơi này là "lợi bất cập hại."

Ông Mohd cho biết, theo kết quả nghiên cứu của Hội đồng giáo sỹ Penang, các hậu quả tiêu cực của trò chơi lớn hơn nhiều so với những ảnh hưởng tích cực của nó.

Mặc dù ông cho biết Ủy ban Hồi giáo Penang sẽ chỉ nghiên cứu khả năng cấm trò chơi này nếu có có đơn kiện của người dân hoặc của thành viên ủy ban.

Tuy nhiên, ông cũng cảnh báo những hậu quả của trò chơi có thể dẫn đến phạm tội và vi phạm quyền riêng tư.

Cùng với Malaysia, Pokemon Go đã chính thức có mặt tại 14 nước châu Á là Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam, Đài Loan, Papua New Guinea, Fiji, Solomon Islands, Liên bang Micronesia và Palau./.