Lanh dao My-Trieu co the gap nhau ngay thu hai o Singapore hinh anh 1Quang cảnh bên ngoài khách sạn Capella trên đảo Sentosa ở Singapore, nơi được lên kế hoạch sẽ diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều. (Nguồn: Getty images/TTXVN)

Ngày 6/6, hãng tin CNN dẫn hai nguồn thạo tin cho biết, các quan chức Mỹ đã lên phương án để Tổng thống Donald Trumpnhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un kéo dài cuộc gặp thượng đỉnh sang ngày thứ hai ở Singapore, nếu hai nhà lãnh đạo này mong muốn tiếp tục cuộc thảo luận.

Theo lịch trình chính thức hiện nay, ông Trump và ông Kim Jong-un sẽ lần đầu tiên gặp nhau vào ngày 12/6 tới ở Singapore, và Tổng thống Trump sẽ quay trở về nước một ngày sau đó.

[Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton sẽ đến Singapore]

Tuy nhiên, các quan chức Mỹ tại Singapore đã vạch ra một kế hoạch đối phó với tình huống bất ngờ, theo đó cho phép hai nhà lãnh đạo tiếp tục kéo dài cuộc thảo luận. 

Tổng thống Trump vẫn chưa tỏ thái độ về việc có tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh kéo dài hai ngày với nhà lãnh đạo Triều Tiên hay không.

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Mỹ đã bày tỏ mong muốn có sự linh hoạt trong các cuộc đàm phán, và nhấn mạnh với các trợ lý thân cận và đồng minh của Washington rằng, ông sẽ tin vào trực giác của mình khi thương lượng với nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Cho đến nay, người phát ngôn của Nhà Trắng chưa đưa ra phát biểu gì về thông tin trên./.

(Vietnam+)