Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Nguồn: Sputnik)

Reuters đưa tin, Điện Kremlin cho hay ngày 25/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã điện đàm với người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Angela Merkel về cuộc khủng hoảng tại Syria.

Các nhà lãnh đạo trên đã nhấn mạnh tầm quan trọng của những nỗ lực chung để thực hiện một lệnh ngừng bắn theo lời kêu gọi của Liên hợp quốc.

Các bên ca ngợi những kết quả của sự phối hợp chung mang tính xây dựng đã tạo điều kiện để Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thông qua nghị quyết 2401 hôm 24/2 vừa qua.

[Quân đội Syria ồ ạt không kích nhiều địa điểm phiến quân ở Đông Ghouta]

Thông cáo của Điện Kremlin nêu rõ: "Các vấn đề của Syria đặt trong bối cảnh tình hình tại Đông Ghouta, cũng như việc đảm bảo an toàn cho đường vào khu vực này cũng như các vùng khác tại Syria, đã được thảo luận."

"Các nhà lãnh đạo cũng nhấn mạnh rằng việc chấm dứt các hành động quân sự không áp dụng đối với những chiến dịch chống khủng bố... Thỏa thuận đã đạt được về việc tăng cường trao đổi thông tin tình hình tại Syria thông qua nhiều kênh khác nhau."

Về phần mình, Tổng thống Putin đã thông báo với 2 nhà lãnh đạo Pháp và Đức về bước đi mà Nga tiến hành tại Syria nhằm sơ tán dân thường, phân phát các gói cứu trợ và cung cấp hỗ trợ y tế cho những người bị thương./.