Lãnh đạo Nhật-Mỹ tiến hành hội đàm đầu năm 2013

Ngày 18/12, ông Shinzo Abe - Chủ tịch Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cho biết sẽ có cuộc gặp Tổng thống Mỹ Barack Obama vào tháng 1/2013.
Theo Reuters/Kyodo, ngày 18/12, Chủ tịch Đảng Dân chủ Tự do (LDP) và trong tươnglai sẽ là Thủ tướng Nhật Bản, ông Shinzo Abe cho biết sẽ có cuộc gặp Tổng thốngMỹ Barack Obama vào tháng 1/2013.

Phát biểu tại cuộc gặp với các quan chức cấp cao thuộc Liên đoàn kinh tếKeidanren của Nhật Bản, ông Abe cũng cho biết đã tiến hành điện đàm với Tổngthống Obama vào sáng cùng ngày.

Trong các cuộc điện đàm này, hai lãnh đạo đã nhất trí tăng cường các mối quan hệgiữa hai nước và thảo luận hiệp ước an ninh Mỹ-Nhật và các vấn đề kinh tế.

Sau khi giành thắng lợi ngoạn mục trong cuộc tổng tuyển cử hôm 16/12 vừa qua,ông Abe vào tuần tới dự kiến sẽ lên thay Thủ tướng Yoshihiko Noda và thành lậpnội các mới./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Hàng nghìn con gà trong trang trại gia cầm bên ngoài thị trấn Euroa đã bị tiêu hủy. (Nguồn: Getty Images)

Australia: Đợt bùng phát mới cúm gia cầm chủng H7N8

Chủng H7N8 từ chim hoang dã đã bắt đầu lây lan tại một trang trại gia cầm bên ngoài thị trấn Euroa thuộc bang Victoria, mặc dù trang trại đã áp dụng các biện pháp kiểm soát an toàn sinh học tốt nhất.