Lanh dao phe doi lap Venezuela tiet lo ve cuoc doi thoai voi ong Trump hinh anh 1Ông Juan Guaido. (Nguồn: Getty Images)

Theo Sputniknews, lãnh đạo phe đối lập tại Quốc hội Venezuela đồng thời cũng là Tổng thống lâm thời tự xưng Juan Guaido chiều 28/1 tiết lộ đã có một cuộc đối thoại với Tổng thống Mỹ Donald Trump, mà tại đó, hai chính trị gia đã thảo luận về tình hình nhân đạo tại quốc gia Nam Mỹ này.

Ông Guaido xác nhận: "Đúng, tôi đã trò chuyện với Tổng thống (Trump) cũng như với các tổng thống khác trong khu vực. Cuộc hội đàm của chúng tôi tập trung vào vấn đề người dân, tình hình nhân đạo tại Venezuela."

Ông Guaido nói thêm hai bên cũng trao đổi về "sự tiếm quyền" tại Venezuela cũng như sức ép mà nhà chức trách nước này thực thi với phe đối lập biểu tình.

[Tổng thống Venezuela tuyên bố sẵn sàng đàm phán với phe đối lập]

Trong khi đó, theo Reuters, ngày 29/1, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố Moskva sẽ thực hiện mọi bước đi cần thiết để ủng hộ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Các hãng tin Nga dẫn lời Ngoại trưởng Lavrov cho rằng các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với Venezuela là bất hợp pháp và bất chính.

Ông nhấn mạnh, việc Mỹ áp đặt trừng phạt bổ sung đối với tập đoàn dầu khí quốc gia PDVSA của Venezuela là trái phép và Nga sẽ thực hiện mọi bước đi cần thiết để ủng hộ chính quyền của Tổng thống Maduro.

Theo ông, các biện pháp trừng phạt này là âm mưu của Mỹ hòng thâu tóm các tài sản nhà nước của Venezuela./.

(Vietnam+)