Lanh dao quan doi Nga tuyen bo tu chu ve mat hang cong nghe thong tin hinh anh 1Máy bay Nga tham gia không kích phiến quân tại Syria. (Nguồn: en.alalam.ir)

Theo Tass, ngày 27/8, người đứng đầu cơ quan phát triển công nghệ thông tin và viễn thông thuộc Bộ Quốc phòng Nga, ông Maxim Bets khẳng định các lực lượng vũ trang nước này không còn phụ thuộc vào những mặt hàng nhập khẩu trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Phát biểu tại một hội nghị bàn tròn bên lề Diễn đàn kỹ thuật quân sự quốc tế (Army 2017), ông Bets khẳng định trong 10 năm qua, nền công nghiệp Nga đã tạo được những bước tiến quan trọng trong lĩnh vực phát triển công nghệ thông tin tân tiến.

[Đại đa số người dân cho rằng quân đội Nga thuộc hàng giỏi nhất]

Ông nói: “Hôm nay, chúng tôi có thể tự tin khẳng định rằng trong lĩnh vực này, các lực lượng vũ trang Nga đã hoàn toàn chấm dứt phụ thuộc vào những công nghệ nhập khẩu. Diễn đàn Army 2017 là một bằng chứng nữa cho điều này.” 

Ngoài ra, ông Bets cũng lưu ý hơn 1.200 công ty và tổ chức ở diễn đàn này đang giới thiệu hơn 18.000 sản phẩm công nghệ có liên quan đến quốc phòng và an ninh./.
(Vietnam+)