Lanh dao Samsung keu goi nhan vien no luc vuot qua khung hoang hinh anh 1Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung Electronics của Hàn Quốc Kwon Oh-hyun. (Nguồn: Bloomberg)

Theo hãng thông tấn Yonhap, Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung Electronics của Hàn Quốc Kwon Oh-hyun ngày 28/8 đã kêu gọi toàn thể nhân viên tiếp tục nỗ lực hết sức trên mọi cương vị để vượt qua tình hình khó khăn hiện nay, sau khi tòa án phạt tù người thừa kế tập đoàn Lee Jae-yong.

Trong một tuyên bố gửi tới các nhân viên, ông Kwon viết: “Mặc dù tình hình bất ổn hiện nay là rất đáng tiếc nhưng tất cả chúng ta cần chờ đợi cho đến khi sự thật được làm rõ. Tất cả chúng ta cần chung sức và trí tuệ để vượt qua thách thức chưa từng có này. Tình hình kinh doanh ở trong và ngoài nước hiện đang rất khó khăn nhưng chúng ta không được để mình chìm đắm trong tình trạng bị sốc và rối loạn.”

[Hàn Quốc bị chia rẽ vì vụ kết án lãnh đạo tập đoàn Samsung]

Bên cạnh đó, ông Kwon còn nói thêm rằng các lãnh đạo của tập đoàn sẽ đi đầu trong việc vượt qua cuộc khủng hoảng, đồng thời kêu gọi toàn thể nhân viên nỗ lực hết sức.

Ngày 25/8, Tòa án quận trung tâm Seoul đã kết án ông Lee 5 năm tù giam với các tội hối lộ, biển thủ và một số tội khác trong một vụ bê bối lớn dẫn đến việc cựu Tổng thống Park Geun-hye bị phế truất hồi đầu năm nay.

Đại diện pháp lý của ông Lee tuyên bố sẽ ngay lập tức kháng án./.
(Vietnam+)