Lanh dao Saudi Arabia, UAE thao luan voi trong tam ve Yemen hinh anh 1Quốc vương Salma của Saudi Arabia đã tiếp Thái tử Abu Dhabi Mohammed bin Zayed. (Nguồn: arabnews.com)

AFP đưa tin, ngày 10/11, Quốc vương Salman của Saudi Arabia đã tiếp Thái tử Abu Dhabi thuộc Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) Mohammed bin Zayed, trong bối cảnh liên quân Arab do hai nước này đứng đầu đang đẩy mạnh cuộc tấn công nhằm giành lại Hodeida - thành phố cảng chiến lược của Yemen.

Theo thông báo ngắn của Hãng thông tấn Saudi Arabia (SPA), Thái tử Mohammed bin Zayed đã dẫn đầu một phái đoàn cấp cao nhất tới Riyadh, sau khi Mỹ ngừng ngừng hoạt động tiếp liệu gây tranh cãi của Washington cho máy bay của liên quân do Saudi Arabia đứng đầu trong cuộc chiến chống lực lượng nổi dậy Houthi ở Yemen.

[HĐBA bất đồng về dự thảo nghị quyết chấm dứt cuộc chiến ở Yemen]

Trong khi đó, Hãng thông tấn WAM của UAE cho hay hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về các diễn biến hiện nay tại khu vực cùng những thách thức và các cuộc khủng hoảng mà khu vực đang đối mặt. WAM không đề cập cụ thể chi tiết.

Cuộc chiến do Saudi Arabia và UAE dẫn đầu tại Yemen đã gây ra quan ngại ngày càng gia tăng của cộng đồng quốc tế sau những vụ không kích đáng chú ý của liên quân Arab khiến vô số dân thường thiệt mạng, trong đó có nhiều trẻ em./.
(Vietnam+)