Các nhà lãnh đạo tài chính đến từ các nước phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) ngày 9/6 thống nhất các nguyên tắc mới nhằm đảm bảo rằng các quốc gia cho vay và đi vay để đầu tư cho hạ tầng một cách bền vững.

“Các nguyên tắc G20 về Đầu tư Hạ tầng Chất lượng,” được nhóm lãnh đạo tài chính G20 ký kết trong ngày họp thứ hai của Hội nghị Bộ trưởng Tài chínhThống đốc ngân hàng trung ương G20 tại Fukuoka của Nhật Bản, kêu gọi đảm bảo hoạt động tài trợ minh bạch, trách nhiệm và bền vững cho các dự án hạ tầng.

[Hội nghị cấp bộ trưởng G20: Tuyên bố chung nhấn mạnh các thách thức]

Phát biểu sau lễ ký kết bộ nguyên tắc mới, các lãnh đạo tài chính G20 khẳng định: “Chúng tôi nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tối đa hóa tác động tính cực của hạ tầng trong việc đạt tăng trưởng và phát triển bền vững trong khi bảo vệ tính bền vững của tài chính công.”

Các nguyên tắc mới về đầu tư hạ tầng được coi là một “định hướng chiến lược chung và nguyện vọng cao” của các lãnh đạo tài chính G20.

Các nguyên tắc trên sẽ được thống nhất và thông qua tại Hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra trong hai ngày 28-29/6 tới, tại Osaka của Nhật Bản./.

K.Dung (TTXVN/Vietnam+)