Trong ngày 29/1, các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã thăm và chúc Tết các trí thức tiêu biểu và Hội Người cao tuổi Việt Nam.

Ông Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã tới thăm và chúc Tết giáo sư Phan Huy Lê, Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, nguyên Viện trưởng Viện Sử học và giáo sư-tiến sỹ khoa học Nguyễn Xuân Phúc, nguyên Viện trưởng Viện Khoa học Vật liệu.

Đến thăm, chúc Tết giáo sư Phan Huy Lê, Thường trực Ban Bí thư Trương Tấn Sang gửi lời chúc gia đình giáo sư và các hội viên Hội Khoa học Lịch sử một năm mới an khang, hạnh phúc đồng thời mong muốn các trí thức tiếp tục cống hiến trí tuệ, tham gia đóng góp ý kiến giúp lãnh đạo Đảng và Nhà nước đề ra những cơ chế, chính sách phù hợp, góp phần thúc đẩy sự phát triển đất nước.

Chúc Tết giáo sư-tiến sỹ khoa học Nguyễn Xuân Phúc, Thường trực Ban Bí thư Trương Tấn Sang mong muốn giáo sư tiếp tục tham gia nghiên cứu khoa học và đào tạo cán bộ khoa học trẻ cho Viện Khoa học Công nghệ.

Ông Trương Tấn Sang cho biết triển khai nghị quyết Đại hội XI, trong thời gian tới, Đảng, Nhà nước sẽ sớm cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội thành các cơ chế, chính sách, khuyến khích đội ngũ trí thức phát huy tài năng sáng tạo, góp phần quan trọng trong quá trình thực hiện mục tiêu đưa Việt Nam trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020.

Giáo sư Phan Huy Lê và giáo sư-tiến sỹ khoa học Nguyễn Xuân Phúc đều bày tỏ xúc động trước sự quan tâm đặc biệt của Đảng và Nhà nước, khẳng định sẽ tiếp tục nghiên cứu, đóng góp công sức, trí tuệ góp phần xây dựng và phát triển đất nước.

Cùng ngày, ông Nguyễn Sinh Hùng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Người cao tuổi Việt Nam đã đến thăm và chúc Tết Hội Người cao tuổi Việt Nam.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng đã gửi lời chúc mừng năm mới tới lãnh đạo Hội, các chi hội và gần 9 triệu hội viên Hội Người cao tuổi trong cả nước.

Phó Thủ tướng cho rằng, hiện nay tuổi thọ trung bình của người Việt Nam đang tăng lên đã phản ánh điều kiện sống của người dân, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe được cải thiện… Đặc biệt khi Luật người cao tuổi có hiệu lực, các chính sách với người cao tuổi được hoàn thiện hơn đã tạo điều kiện để người cao tuổi Việt Nam phát huy vai trò của mình đối với sự nghiệp phát triển đất nước.

Phó Thủ tướng mong muốn người cao tuổi tiếp tục hiến công, hiến kế, góp phần cùng nhân dân cả nước đưa Nghị quyết Đại hội XI của Đảng vào cuộc sống.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng ông Nguyễn Tấn Trịnh, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam./.