Đoàn lãnh đạo TP.HCM và Quân khu 7 viếng đặt vòng hoa và dâng hương tại nghĩa trang Liệt sỹ Thành phố. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Sáng 24/1, nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, Đoàn lãnh đạo Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh và Lực lượng vũ trang Thành phố do ông Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh dẫn đầu, Đoàn đại biểu Quân khu 7 đã đến dâng hương, dâng hoa, viếng Nghĩa trang Liệt sỹ Thành phố Hồ Chí Minh (Đồi không tên), Nghĩa trang Thành phố (Đồi Lạc Cảnh).

Đây là hoạt động truyền thống hằng năm, thể hiện sự tri ân công lao của các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc; tri ân những cống hiến của các thế hệ lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh, các bậc lão thành cách mạng; đồng thời thể hiện truyền thống "uống nước nhớ nguồn" và nét đẹp văn hóa của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân thành phố trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Tại lễ viếng, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các Anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, dũng cảm chiến đấu, hy sinh quên mình vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Cùng ngày, Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh đã tới dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh và tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh; dâng hương Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng./.