Sơ tán người dân khỏi sân bay Zaventem ở Brussels sau các vụ đánh bom liều chết ngày 22/3. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 22/3, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve cho biết nước này cũng quyết định triển khai thêm 1.600 cảnh sát tại các khu vực biên giới và trên các phương tiện giao thông công cộng.

Phát biểu với báo giới trong nước, Ngoại trưởng Tây Ban Nha Jose Manuel Garcia-Margallo cho biết những kẻ khủng bố phải chịu trách nhiệm về các vụ tấn công sân bay và ga tàu điện ngầm ở Brussels.

Ông Garcia-Margallo cho rằng vụ khủng bố ở Brussels có sự phối hợp giống như đã xảy ra ở Paris và những kẻ tấn công đã “không cần chuẩn bị nhiều” và chỉ “chờ có lệnh là hành động.”

Trong khi đó, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã thể hiện "quan ngại sâu sắc sau loạt vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại Brussels."

Người đứng đầu Chính phủ Nga gọi đó là "hành động phạm tội man rợ" chống lại dân thường. Vụ việc trên xảy ra một lần nữa cho thấy sự cần thiết của những nỗ lực phối hợp của cộng đồng quốc tế trong cuộc chiến chống khủng bố.

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk đã lên tiếng chỉ trích loạt vụ tấn công sáng 22/3 tại Brussels là "các vụ tấn công khủng bố kinh hoàng."

Phát biểu khi đang ở thăm Jordan, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách đối ngoại của EU - bà Federica Mogherini cũng tuyên bố loạt vụ khủng bố tại Brussels ngày 22/3 cho thấy đây là một "ngày rất buồn" đối với châu Âu./.