Ông James Clapper. (Nguồn: wired.co.uk)

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời nhiều quan chức Hàn Quốc ngày 5/5 tiết lộ Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ James Clapper đã tới Seoul ngày 4/5 và gặp nhiều quan chức hàng đầu của Hàn Quốc để thảo luận về vấn đề Triều Tiên.

Một quan chức của Chính phủ Hàn Quốc, yêu cầu giấu tên, được dẫn lời nói ông Clapper đã tới trụ sở Bộ Quốc phòng sáng 4/5 trong một chuyến thăm không chính thức và đã gặp Bộ trưởng Quốc phòng Han Min-koo.

Quan chức này cho biết hai bên đã thảo luận khả năng Triều Tiên tiến hành thêm một vụ thử hạt nhân nữa cũng như các vấn đề an ninh khác, nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Ngoài ra, các nguồn tin cho biết thêm ông Clapper cũng gặp nhiều quan chức an ninh và quân sự cấp cao của Hàn Quốc cũng như Tư lệnh mới của các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc, Tướng Vincent Brooks. Các bên được cho là đã trao đổi thông tin tình báo về những diễn biến gần đây trong các hoạt động hạt nhân của Triều Tiên.

Trong chuyến thăm không chính thức Seoul hồi tháng 5/2014, ông Clapper đã gặp Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye và Bộ trưởng Quốc phòng nước chủ nhà lúc bấy giờ Kim Kwan-jin./.