Công nhân đang được các bác sỹ ở Bệnh viện Đa khoa 115 cấp cứu. (Ảnh: Bích Huệ/TTXVN)

Chiều 18/4, đoàn đại diện lãnh đạo tỉnh Nghệ An do Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lê Ngọc Hoa dẫn đầu đã đến bệnh viện thăm hỏi, trao quà cho các nạn nhân trong vụ nổ lò hơi xảy ra tại Công ty cổ phần thế giới gỗ Việt Nam (đóng tại Khu công nghiệp Nam Cấm, huyện Nghi Lộc).

Trước đó, trưa 18/4, đoàn cán bộ huyện Nghi Lộc do bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện cũng đã trực tiếp đến bệnh viện thăm hỏi, hỗ trợ các nạn nhân bị nạn.

Như đã đưa tin, vào lúc 9 giờ 45 phút ngày 18/4, tại Công ty cổ phần thế giới gỗ Việt Nam xảy ra vụ nổ lò hơi làm 11 công nhân phải nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Nghệ An và Bệnh viện 115 Nghệ An. Hai công nhân (Nguyễn Công Văn và Phùng Bá Tâm) do bệnh nặng đã phải chuyển gấp ra bệnh viện ở Hà Nội để điều trị.

Chiều 18/4, thông tin từ Công an Nghệ An xác nhận 11 công nhân bị nạn đều có hộ khẩu thường trú tại huyện Nghi Lộc. Ngay khi bị nạn có 7 công nhân được đưa vào Bệnh viện 115 và 4 công nhận được đưa vào Bệnh viện đa khoa Nghệ An cấp cứu.

Công an Nghệ An cũng cử các đơn vị nghiệp vụ, như Phòng cảnh sát hình sự, kỹ thuật hình sự, phòng cháy chữa cháy trực tiếp đến hiện trường điều tra nguyên nhân vụ nổ. Tuy nhiên, đến chiều 18/4 nguyên nhân gây ra vụ nổ vẫn chưa được xác định.

Bệnh viện 115 Nghệ An cho biết đến 18 giờ ngày 18/4 tại Bệnh viện 115, hai công nhân sau khi điều trị, sức khỏe ổn định đã được bệnh viện cho về nhà chăm sóc điều trị./.