Lanh dao tinh Son La thuc day tim kiem co hoi hop tac voi Anh hinh anh 1Đoàn công tác tỉnh Sơn La thăm khu tưởng niệm Bác Hồ tại cảng Newhaven, tỉnh Sussex của Anh. (Ảnh: Diễm Quỳnh/Vietnam+)

Đoàn cán bộ chủ chốt tỉnh Sơn La do Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hoàng Quốc Khánh dẫn đầu đã đến thăm khu tưởng niệm Bác Hồ tại cảng Newhaven, tỉnh Sussex của Anh.

Thị trưởng Newhaven, ông Graham Amy cho biết Newhaven đã lưu dấu những ngày tháng Bác làm việc trên các chuyến phà đi từ cảng Newhaven của Anh sang cảng Dieppe của Pháp trong thời gian Người ở Anh. 

Đài tưởng niệm Bác Hồ đã được Đại sứ quán Việt Nam tại Anh dựng nhân dịp kỷ niệm 100 năm Bác Hồ đặt chân đến Anh (1913-2013).

Đoàn công tác tỉnh Sơn La cũng đã có buổi làm việc với đoàn lãnh đạo của Newhaven gồm Thị trưởng Graham Amy, đại diện phòng Thương mại Công nghiệp Newhaven và đại diện quản lý dự án khu công nghiệp tại địa phương.

[Khuyến khích doanh nghiệp Vương quốc Anh mở rộng đầu tư tại Việt Nam]

Hai bên đã trao đổi kinh nghiệm về quản lý hành chính, cách thu hút các nhà đầu tư, doanh nghiệp đến địa phương mình.

Chủ tịch tỉnh Sơn La Hoàng Quốc Khánh đã giới thiệu về những tiềm năng của tỉnh, bày tỏ hy vọng hai bên sẽ thúc đẩy tìm kiếm cơ hội hợp tác trong tương lai.

Đại diện Newhaven khẳng định sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ doanh nghiệp Sơn La trong hội nhập kinh doanh theo tiêu chuẩn quy định của EU.

Phía Anh đã chúc mừng tỉnh Sơn La xuất khẩu thành công xoài sang thị trường Anh và bày tỏ sẵn sàng hợp tác với tỉnh trong việc đẩy mạnh xuất khẩu hàng nông sản vào thị trường Anh, cũng như giới thiệu các nhà đầu tư Anh đến thăm và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Sơn La./.

Diễm Quỳnh-Đình Thư (Vietnam+)