Nhân kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888-20/8/2019), sáng 20/8, Đoàn lãnh đạo Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, do ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn, đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng (Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh).

Trong không khí trang nghiêm, Đoàn đại biểu đã dành phút mặc niệm, tưởng nhớ Chủ tịch Tôn Đức Thắng - Tấm gương sáng về lòng trung thành, tận tụy, tinh thần anh dũng, bất khuất; đức tính khiêm tốn, trong sáng, chân thành, giản dị của người chiến sỹ cộng sản, người công nhân Ba Son Tôn Đức Thắng.

[Nói chuyện về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Tôn Đức Thắng]

Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Tôn Đức Thắng là những bài học sâu sắc đối với các thế hệ cách mạng, đặc biệt là tấm gương sáng ngời về thực hành đạo đức, cần, kiệm, liêm, chính; người đã hết lòng, hết sức phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân; một nhân cách lớn, người cộng sản tiêu biểu của giai cấp công nhân Việt Nam.

Sau Lễ dâng hương, dâng hoa, các đại biểu đã tham quan khu vực trưng bày triển lãm chuyên đề “Bác Tôn với công nhân” có nội dung xoay quanh về hoàn cảnh ra đời của giai cấp công nhân Việt Nam cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20; Bác Tôn với công nhân; Công nhân Thành phố Hồ Chí Minh tiếp bước người thợ máy Tôn Đức Thắng.

Với hơn 120 hình ảnh, tư liệu, hiện vật, triển lãm đã khái quát về sự hình thành, phát triển và quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước của giai cấp công nhân Việt Nam.

Lực lượng công nhân Thành phố Hồ Chí Minh đã và đang không ngừng nỗ lực học tập, nghiên cứu sáng tạo, nâng cao bản lĩnh chính trị, rèn luyện tri thức, khoa học kỹ thuật để xứng đáng với người thầy, người thợ cả Tôn Đức Thắng.

Triển lãm cũng là dịp để cán bộ, công nhân viên chức, người lao động Thành phố ôn lại truyền thống cách mạng, tấm gương đạo đức của Chủ tịch Tôn Đức Thắng để từ đó vận dụng tư tưởng cách mạng của Bác Tôn trong xây dựng giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh, xứng đáng là giai cấp tiên phong trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Cùng ngày, đông đảo các tầng lớp nhân dân, tổ chức, đơn vị, địa phương trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh An Giang đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng (Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh)./.

Thanh Vũ (TTXVN/Vietnam+)