Lanh dao TPHCM chuc Tet gia dinh can bo, chien sy hai quan hinh anh 1Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Lê Thanh Hải tặng quà gia đình quân nhân đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Nhân dịp Tết Giáp Ngọ 2014, ngày 21/1, Đoàn công tác của lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh do ông Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố dẫn đầu đã tới thăm và chúc Tết gia đình cán bộ, chiến sĩ Hải quân và đồng bào nghèo, tạm cư trên địa bàn thành phố.

Tại quận 9, đoàn đã đến thăm các gia đình chính sách, thân nhân của cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại Nhà giàn DK1 Trường Sa và Vùng 4 Hải quân.

Đoàn đã tới thăm, tặng quà và chúc Tết các hộ nghèo, trong đó có một số hộ là đồng bào dân tộc thiểu số. Đoàn đã tới thăm và tặng quà của Chủ tịch nước, lãnh đạo Thành phố cho cụ Mã Văn Phú, tròn 100 tuổi ở phường Phú Hữu.

Tại các điểm đến thăm, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Lê Thanh Hải đã tìm hiểu nguyện vọng về công việc, đời sống cũng như sự chăm lo của chính quyền địa phương cho người dân khi Tết đến, Xuân về.

Tại khu nhà tạm cư tại phường An Phú, quận 2, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Lê Thanh Hải đã động viên các hộ dân vượt qua khó khăn và đề nghị lãnh đạo phường An Phú, lãnh đạo quận 2 đặc biệt quan tâm tới các hộ dân tạm cư có đời sống khó khăn; Sở Xây dựng thành phố cần có phương án bố trí nhà ở để người dân sớm ổn định cuộc sống.

Theo Sở Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh, hiện khu nhà tạm cư phường An Phú có tổng số 306 căn nhà, trong đó có 165 căn được bố trí cho các hộ tạm cư của khu đô thị mới Thủ Thiêm, 62 căn được bố trí cho các hộ dân ở các dự án trọng điểm khác trong quận, còn lại 79 hộ vẫn chưa bố trí được chỗ ở. Ngay trong quý 1/2014, thành phố sẽ bố trí dứt điểm việc tái định cư cho các hộ tạm cư thuộc dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Để làm tốt công tác chăm lo, hỗ trợ người dân đón Tết Giáp Ngọ, Thành phố Hồ Chí Minh đã huy động các đơn vị góp sức chăm lo cho 130.000 hộ nghèo trên địa bàn Thành phố theo chuẩn mới là 16 triệu đồng/người/năm, tổng số tiền hỗ trợ là 90 tỷ đồng.

Trong dịp Tết, thành phố có hơn 31 đoàn đại biểu đi thăm và chúc Tết các cơ quan, đơn vị Lực lượng Vũ trang, bệnh viện, đồng bào tái định cư, tạm cư, gia đình chính sách, hộ nghèo./.

Liên Phương (TTXVN)