Ông Huỳnh Cách Mạng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ghi sổ tang Thượng Nghị sỹ Hoa Kỳ John Sidney McCain. (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)

Trưa 29/8, ông Huỳnh Cách Mạng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã đến Trung tâm Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh viếng và ghi sổ tang Thượng nghị sỹ John Sidney McCain III, vừa qua đời tại Hoa Kỳ. 

Thay mặt lãnh đạo và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chia buồn cùng Chính phủ, Quốc hội Hoa Kỳ và gia đình Thượng nghị sỹ John McCain, ông Huỳnh Cách Mạng ghi trong sổ tang bày tỏ sự trân trọng những đóng góp của Ngài Thượng nghị sỹ trong việc xây dựng và phát triển quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ trong những thập kỷ qua.

[Lãnh đạo chia buồn Thượng nghị sỹ Hoa Kỳ John McCain qua đời]

Bà Mary Tarnowka, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh cảm ơn và đánh giá cao tình cảm, sự trân trọng của Thành phố Hồ Chí Minh đối với người đã khuất.

Bà Mary Tarnowka cho biết thêm Hoa Kỳ quyết định cung cấp một học bổng mang tên Thượng nghị sỹ John McCain dành cho những cá nhân Việt Nam có thành tích trong hoạt động xã hội, nhằm vinh danh Thượng nghị sỹ John McCain và tiếp tục gìn giữ di sản của ông trong mối quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ./.