Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát một vụ phóng thử tên lửa tầm trung Musudan tại thành phố Wonsan ở bờ biển phía đông Triều Tiên. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn bản tin của Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 11/11 cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã đi thị sát một đơn vị pháo binh đóng trên đảo Mahap gần biên giới với Hàn Quốc và ra lệnh tiến hành tập trận ngay tại chỗ.

Theo KCNA, trong chuyến thị sát này, ông Kim đã nêu bật tầm quan trọng của việc huấn luyện các binh sỹ trên đảo Mahap, cách đảo cực Bắc Baengnyeong của Hàn Quốc ở vùng biển phía Tây 18km, thành “những chiến binh bất khuất.”

Tuy nhiên, nguồn tin không cho biết chuyến thị sát trên diễn ra vào ngày nào.

KCNA cho hay nhà lãnh đạo Triều Tiên đã lên một đài quan sát, nghe báo cáo về phương án tấn công cũng như trạng thái sẵn sàng chiến đấu của đơn vị, sau đó bất ngờ ra lệnh cho các binh sỹ bắn vào một mục tiêu đã định và chỉ đạo cuộc tập trận bắn đạn thật.

Đầu tuần này, ông Kim cũng đã đi thăm một đơn vị quân đội. Nhiều chuyên gia được dẫn lời cho rằng việc ông Kim thực hiện các chuyến thị sát ngay trước và sau cuộc bầu cử ở Mỹ là để thu hút sự chú ý về sự hiện diện của ông./.