Nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong cuộc hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Đại Liên của Trung Quốc ngày 8/5 vừa qua. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Yonhap đưa tin, ngày 28/5, nghị sỹ Park Jie-won thuộc Đảng vì Dân chủ và Hòa bình đối lập của Hàn Quốc cho rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có khả năng sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trước khi thực hiện lộ trình tham dự cuộc gặp thượng đỉnh có thể diễn ra với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Singapore vào tháng 6.

Phát biểu trên một chương trình phát thanh, nghị sỹ Park Jie-won nhận định, nhà lãnh đạo Kim Jong-un có khả năng qua Trung Quốc để đến Singapore.

[Trung Quốc ủng hộ nỗ lực phát triển kinh tế của Triều Tiên]

Nghị sỹ này cho rằng chuyên cơ của ông Kim Jong-un dường như gặp vấn đề nếu bay thẳng tới Singapore.

Nghị sỹ Park nói: "Tôi cho rằng ông Kim Jong-un sẽ gặp lại ông Tập Cận Bình khi quá cảnh tại Trung Quốc trước khi đến Singapore."

Hồi cuối tháng 3, ông Kim Jong-un đã có chuyến thăm bất ngờ tới Trung Quốc để tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên với ông Tập Cận Bình trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều vào ngày 27/4. Sau đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã tiến hành cuộc gặp thứ 2 với ông Tập Cận Bình hồi đầu tháng này./.