Dòng người đầu tiên vào viếng lãnh tụ cách mạng Fidel Castro. (Ảnh: Vũ Lê Hà/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc trích dẫn một bài viết của Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 29/11 cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un đã tới Đại sứ quán Cuba tại Bình Nhưỡng để bày tỏ lời chia buồn về việc lãnh tụ Cuba Fidel Castro qua đời.

Bản tin của KCNA cũng cho hay ông Kim đã bày tỏ lời chia buồn sâu sắc, đồng thời nhấn mạnh tên tuổi và công lao của ông Fidel Castro sẽ luôn được ghi nhớ.

Tin tức cho biết Triều Tiên đã cử một phái đoàn do Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên Choe Ryong-hae dẫn đầu lên đường đi La Habana vào ngày 28/11 để tham dự lễ tang, thông báo để nhân dân treo cờ rủ và quy định nhiều địa điểm viếng lãnh tụ Cuba Fidel Castro.

Triều Tiên cũng đã quyết định tổ chức quốc tang 3 ngày, bắt đầu từ ngày 28/11, để tưởng nhớ lãnh tụ Fidel Castro.

Ngày 28/11, Bộ Ngoại giao Mexico thông báo Tổng thống Enrique Peña Nieto sẽ tham dự lễ tang của lãnh tụ Cuba Fidel Castro, người vừa qua đời ở tuổi 90.

Ngoại trưởng Mexico Claudia Ruiz Massieu sẽ tháp tùng Tổng thống Peña Nieto, người sẽ mang thông điệp về tình đoàn kết của nhân dân Mexico đối với nhân dân Cuba và gửi lời chia buồn tới gia đình của lãnh tụ Cuba Fidel Castro./.