Ông Đinh Đăng Quang, Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam (thứ 2 từ phải) tặng quà Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh. (Ảnh: Thanh Thương/TTXVN)

Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017), ngày 19/7, Đoàn công tác của Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) do ông Đinh Đăng Quang, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn TTXVN dẫn đầu đã đến thăm và tặng quà các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Thay mặt cán bộ và nhân viên TTXVN, Phó Tổng Giám đốc TTXVN Đinh Đăng Quang đã thăm hỏi, bày tỏ sự tri ân đối với những đóng góp của các thương binh, bệnh binh; đồng thời động viên các thương binh, bệnh binh tiếp tục phát huy truyền thống chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam trong hoàn cảnh mới, thực hiện lời Bác Hồ dạy “Thương binh tàn nhưng không phế.”

Ông Đinh Đăng Quang khẳng định với bề dày hơn 70 năm xây dựng và trưởng thành, trong các cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, TTXVN đã có hơn 260 nhà báo liệt sỹ đã ngã xuống trên các chiến trường.

Nhân dịp này, Phó Tổng Giám đốc TTXVN đã trao quà tặng Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, thể hiện sự tri ân của các cán bộ, phóng viên, biên tập viên TTXVN đối với những đóng góp của các thương, bệnh binh đối với đất nước, thiết thực giúp các thương bệnh binh vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành (trực thuộc Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) là đơn vị nuôi dưỡng, điều trị thương binh nặng, được thành lập ngày 3/4/1965. Sau hơn 50 năm tồn tại, phát triển, đơn vị đã tiếp nhận, quản lý, nuôi dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng cho 1.000 thương binh, bệnh binh nặng bị thương ở các chiến trường. Trung tâm đang quản lý, nuôi dưỡng, điều trị và thực hiện chế độ chính sách đối với 96 thương binh, bệnh binh nặng, hạng 1/4 (tỷ lệ thương tật từ 81-100%); trong đó có hai thương binh từ thời kháng chiến chống Pháp, 64 thương binh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, 30 người bị thương trong thời kỳ bảo vệ, xây dựng đất nước./.