Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 37 Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (02/12/1975-02/12/2012), ngày 30/11, các nhà Lãnh đạo Việt Nam đã gửi điện mừng tới các nhà Lãnh đạo Lào.

Bức điện có đoạn viết: "Chúng tôi hết sức vui mừng nhận thấy rằng trong 37 năm qua, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, với tinh thần yêu nước và truyền thống cách mạng kiên cường, nhân dân Lào anh em đã giành được nhiều thắng lợi to lớn trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc.

Việc Lào tổ chức thành công Hội nghị cấp cao Á-Âu (ASEM) lần thứ 9, Hội nghị Đối tác nghị viện Á-Âu (ASEP) lần thứ 7, các Hội nghị liên quan khác và việc Lào chính thức trở thành thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) là những sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng trong năm 2012, góp phần nâng cao vai trò và vị thế của Lào trong khu vực và trên thế giới.

Chúng tôi cũng hết sức vui mừng và tự hào thấy rằng, mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt, thủy chung, trong sáng và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước, hai Quốc hội, hai Chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam-Lào do Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Chủ tịch Kaysone Phomvihane, Chủ tịch Souphanouvong kính yêu cùng các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước dày công vun đắp đã không ngừng được củng cố và phát triển, trở thành tài sản vô giá cho các thế hệ mai sau của hai nước.

Chúng tôi đánh giá cao những hoạt động sôi nổi, rộng khắp mà hai nước chúng ta đã tiến hành trong Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt-Lào 2012 để kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 35 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt-Lào.

Những hoạt động thiết thực và đầy ý nghĩa đó đã có sức lan tỏa mạnh mẽ trong nhân dân hai nước, đặc biệt là giúp thế hệ trẻ hai nước hiểu biết sâu sắc hơn về mối quan hệ gắn bó, keo sơn Việt- Lào, từ đó có ý thức bảo vệ và gìn giữ mối quan hệ này cho muôn đời sau."

Cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cũng đã gửi Điện mừng đến Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lào Thongloun Sisoulith./.

(TTXVN)