Ngày 5/4, phái bộ ngoại giao Mỹ tại Nigeria cho biết đã nhận được những cảnh báo về khả năng xảy ra một vụ tấn công nhằm vào Lãnh sứ quán Mỹ ở thành phố Lagos, miền Nam quốc gia châu Phi này.

Thông báo do Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Abuja và Lãnh sự quán Mỹ ở Lagos gửi tới các công dân Mỹ cho biết cảnh sát Nigeria đã tăng cường canh gác xung quanh tòa lãnh sự Mỹ tại thành phố này và đang giám sát nghiêm ngặt hoạt động giao thông trong khu vực.

Phái bộ ngoại giao Mỹ cũng kêu gọi các công dân Mỹ báo cáo mọi hoạt động khả nghi tại khu vực xung quanh tòa lãnh sự Mỹ ở Lagos. Tuy nhiên, thông báo không cho biết thêm thông tin cụ thể.

Với dân số 140 triệu người, trong đó tỷ lệ người theo Thiên chúa giáo và Hồi giáo ngang nhau, Nigeria hiện là quốc gia cung cấp nguồn dầu thô quan trọng cho Mỹ.

Từ trước tới nay chưa xảy ra vụ tấn công khủng bố nào nhằm vào các mục tiêu Mỹ tại Nigeria. Tuy nhiên, Lagos, một thành phố lớn ở ven biển miền Nam Nigeria với dân số khoảng 14 triệu người, là nơi thường xuyên xảy ra các vụ bạo lực và tội phạm./.

(TTXVN/Vietnam+)