Ngày 21/10, cựu Phó Tổng thống Venezuela Elias Jaua thông báo lãnh tụ Cuba Fidel Castro vẫn hoàn toàn khỏe mạnh, và vừa có buổi tiếp ông buổi chiều ngày 20/10 trước khi hai người cùng nhau tới khách sạn Nacional ở thủ đô Havana để tham gia một cuộc gặp gỡ tại đây.

Thông tin trên đã xua tan những đồn đoán về tình hình sức khỏe của lãnh tụ cách mạng Cuba sau nhiều tháng ông không xuất hiện trước công chúng, đặc biệt là khi Tổng thống Venezuela Hugo Chavez tái đắc cử, người ta không thấy nhận được bất cứ động thái chúc mừng nào từ ông Fidel.

[Lãnh tụ Cuba Fidel ra tuyên bố đầu tiên sau 4 tháng]

Thậm chí mới đây một bác sỹ người Venezuela cho rằng lãnh tụ Cuba vừa bị xuất huyết não, không thể trò chuyện và không thể nhận biết được những người xung quanh.

Ông Jaua, người vừa thôi chức Phó Tổng thống để ra ứng cử chức thống đốc bang Miranda, cho biết trong cuộc gặp hai người đã trò chuyện về các đề tài, từ chính trị quốc tế, lịch sử cho tới nông nghiệp. Lãnh tụ Fidel vẫn tỏ ra vô cùng minh mẫn, khỏe mạnh và hài hước với nụ cười luôn thường trực.

Cùng với thông tin trên, ông Jaua cũng cho công bố một bức ảnh chụp cùng với lãnh tụ Fidel và một số người khác trên chiếc xe ôtô chở họ tới khách sạn Nacional./.

(Vietnam+)