Lãnh tụ Fidel Castro giao lưu với thanh niên Venezuela tại La Havana ngày 3/4. (Nguồn: THX/TTXVN)

Phóng viên TTXVN tại La Habana dẫn nhật báo Cuba Juventud Rebelde (Thanh niên quật khởi) số ra ngày 17/4 cho biết Lãnh tụ Cách mạng Cuba Fidel Castro đã có cuộc trò chuyện với nhóm đại diện Hiệp hội sinh viên đại học (FEU) qua điện thoại một ngày trước đó.

Đây là nhóm sinh viên đã tham dự hành trình đến các di tích lịch sử ở Cuba nhân hoạt động kỷ niệm 70 năm Lãnh tụ Fidel Castro nhập học vào trường Đại học La Habana.

Trong cuộc trò chuyện, người khai sáng Cách mạng Cuba đã có nhiều câu hỏi chi tiết về chuyến đi của nhóm sinh viên và trao đổi về ý nghĩa của từng địa danh gắn với những danh nhân lịch sử cụ thể.

Lãnh tụ Fidel Castro nhấn mạnh: “Các bạn hãy vui mừng vì được sinh ra trong thời đại này, dù rằng nó là thời đại nguy hiểm nhất mà loài người từng trải qua, nhưng dẫu sao thời đại đó (thời của chúng tôi) vẫn tệ hơn.”

Đây cuộc tiếp xúc thứ 7 của Lãnh tụ Fidel Castro được báo chí Cuba tường thuật từ đầu năm tới nay, sau khi báo chí nước ngoài đưa nhiều tin đồn tiêu cực về tình trạng sức khỏe của vị lãnh tụ 88 tuổi này./.