Ngày 31/3, Chủ tịch Quốc hội Cuba Ricardo Alarcón cho biết lãnh tụ Fidel Castro vẫn thường xuyên được ban lãnh đạo nước này tham khảo ý kiến về những vấn đề lớn và mang tính quan trọng chiến lược của đất nước mặc dù từ hơn 5 năm qua ông không còn trực tiếp là người lãnh đạo cao nhất.

Trả lời phỏng vấn nhật báo điện tử World, ông Alarcón khẳng định lãnh tụ Fidel có một quyền lực tinh thần, chính trị rất lớn và điều này không phải bởi vì Fidel có giữ một trọng trách nhất định nào mà là do vai trò lớn lao của ông trong lịch sử.

Theo ông Alarcón, sức khỏe của vị lãnh đạo huyền thoại của cách mạng Cuba hiện vẫn rất tuyệt dù ông đã cao tuổi và từng trải qua một loạt các ca phẫu thuật trong thời gian lâm bệnh trước đây.

Chủ tịch Quốc hội Cuba cho biết hiện nay ông Fidel đang tập trung vào một số đề tài nghiên cứu trong lĩnh vực nông nghiệp và lương thực để tìm kiếm những phương thức sản xuất nông nghiệp có thể giúp thế giới đối mặt với cuộc khủng hoảng lương thực trầm trọng hiện nay, đặc biệt là những khu vực nghèo khổ trên thế giới./.

(Vietnam+)