Báo Granma, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Cuba, đưa tin, ngày 9/1 lãnh tụ Cuba Fidel Castro đã lần đầu tiên tham dự một hoạt động công chúng sau chín tháng vắng mặt vì lý do sức khỏe.

Vào ngày kỷ niệm 55 năm ngày ông dẫn quân cách mạng tấn công vào Havana, lật đổ chế độ độc tài Batista, lãnh tụ Fidel Castro đã tham dự lễ khánh thành trung tâm văn hóa nghệ thuật của họa sỹ nổi tiếng, đại biểu Quốc hội của Cuba Alexis Leyva (nghệ danh Kcho) tại thủ đô. Kcho đã thành lập trung tâm này dành cho mục đích thử nghiệm, phát triển và quảng bá nghệ thuật và sự hiểu biết lẫn nhau.

Lãnh tụ cách mạng Fidel đã chào các nghệ sỹ, người dân địa phương và được đáp lại bằng những tràng pháo tay nồng nhiệt. Ông đã tham quan toàn bộ khu trưng bày, thưởng thức triển lãm "Lam - anh là người không thể thay thế" của danh họa Wilfredo Lam, triển lãm tranh "Người tư duy" của họa sỹ Leyva.

Kể từ khi trao lại quyền lãnh đạo đất nước cho em trai mình là Raul Castro vì lý do sức khỏe vào năm 2006, lãnh tụ Fidel rất hiếm khi xuất hiện trước công chúng. 

Mới đây nhất, ngày 16/12 năm ngoái, truyền thông Cuba đã đăng tải một số hình ảnh lãnh tụ Fidel 87 tuổi tự tin, minh mẫn trong cuộc gặp gỡ với nhà báo người Pháp Ignacio Ramonet nhân kỷ niệm 19 năm ngày hai người gặp nhau lần đầu tiên./.

(TTXVN)