Vào khoảng 17 giờ 45 ngày 5/7, tại địa bàn xã Mường Hum, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, một thanh niên khi đi qua đập tràn đã bị lũ cuốn trôi.

Vào thời điểm trên, anh Nguyễn Văn Dũng (sinh năm 1996), cư trú tại thôn Bản Láng, xã Bản Qua, huyện Bát Xát cùng một người bạn có việc đi qua xã Mường Hum, đến đoạn suối Mường Hum gặp nước lũ từ thượng nguồn đổ về khá mạnh.

Do không thông thuộc đường, một phần cũng vì chủ quan, Dũng quyết định phóng xe máy cắt ngang đập tràn sang bên kia suối. Đến giữa dòng gặp nước chảy xiết, xe bị khựng lại và đổ nghiêng xuống thác, lũ cuốn cả người và xe trước sự chứng kiến của nhiều người dân hai bên bờ.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, người dân hai bên bờ đã tri hộ cứu hộ, nhưng dòng nước xiết đã cuốn trôi cả người và xe xuống vực sâu. Nhận tin báo, chính quyền xã Mường Hum và Ủy ban Nhân dân huyện Bát Xát đã cử lực lượng tìm kiếm nạn nhân.

Ông Vũ Văn Thắng, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Bát Xát cho biết gần 20 tiếng đồng hồ trôi qua kể từ khi xảy ra lũ, cuốn trôi anh Nguyễn Văn Dũng và chiếc xe máy cùng các tư trang khác, các lực lượng của xã và huyện vẫn đang nỗ lực tìm kiếm nạn nhân.

Ông Vũ Văn Thắng cũng cho biết hiện nay, địa bàn huyện Bát Xát đã ngớt mưa, nước trên các con suối rút rất chậm. Tuy nhiên, công tác tìm kiếm nạn nhân vẫn đang được huyện Bát Xát tiến hành khẩn trương./.